Nấu bò kho mềm ngon đúng điệu

H&Y House - Bò kho

Nấu bò kho mềm ngon đúng điệu

Bò kho là một trong những món ăn ngon. Cách nấu bò kho là bí quyết của những người phụ nữ đảm đang trong nấu ăn gia đình. Hiện nay, đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau nhưng bò kho ngũ vị vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích, bò kho ăn với cơm nóng vào mùa đông thì còn gì tuyệt hơn.

1. Nguyên liệu làm bò kho cà rốt (4 người ăn)

  • Thịt bò (Nạm bò) 1200 gr
  • Cà rốt 600 gr
  • Muối 4 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Dầu điều 6 muỗng cà phê
  • Bột năng 6 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Sả 6 cây
  • Gừng băm 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  • Húng quế 10 gr
  • Hoa quế 10 gr
  • Hoa hồi 2 cái
  • Bột nêm thịt bò khò, rượu trắng

2. Cách làm

Bước 1: Để khử mùi của thịt bò thì dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi.H&Y House - Bò kho

Bước 2: Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.H&Y House - Bò kho

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho

Bước 4: Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.H&Y House - Bò kho

Bước 5: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho

Bước 6: Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.H&Y House - Bò kho H&Y House - Bò kho

Bước 7: Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì.

Với món này, bạn có thể ăm kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Thịt bò mềm, dai sần sật nhờ phần gân. Mùi thơm của gừng, tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách quý đấy nhé.

Nguồn Internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *