Công thức làm đậu hũ sốt chua ngọt ngon, lạ miệng

cong-thuc-lam-dau-hu-sot-chua-ngot-ngon-la-mieng-0

Công thức làm đậu hũ sốt chua ngọt ngon, lạ miệng

Công thức dưới đây sẽ mang đến một hương vị bắt miệng mới cho món đậu hũ quen thuộc. Với khoảng 20 phút chế biến, bạn sẽ có ngay một đĩa đậu sốt chua ngọt hấp dẫn.

Đậu hũ (đậu phụ) là nguyên liệu phổ biến cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Món ăn thuần chay này vừa rẻ, bổ dưỡng lại dễ ăn, thích hợp với đa dạng cách kết hợp thực phẩm. Món đậu hũ sốt ớt chuông có vị chua ngọt lạ miệng, ăn hao cơm sẽ là một lựa chọn thú vị để bạn thêm vào thực đơn bữa ăn thường ngày.

Thành phần:

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

  • 400 g đậu hũ non, 250 ml nước luộc rau, 1 muỗng bột mì;
  • 2 quả ớt chuông, 1 củ hành, 1 muỗng gừng, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá;
  • 2 muỗng nước sốt đậu nành, 2 muỗng tương cà chua, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo;
  • Dầu ăn, muối, tiêu, hạt mè trắng để trang trí nếu thích.
  • Một chiếc chảo chống dính

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Dùng khăn giấy thấm hết nước còn thừa ở đậu hũ.
  • Cắt đậu thành khối vuông và cho vào bát. Sau đó, thêm bột mì và nêm muối, tiêu, rồi trộn để bột phủ đều lên từng miếng đậu.
  • Cắt nhỏ ớt chuông, hành tây và hành lá. Băm nhuyễn tỏi và gừng.
thêm bột mì và nêm muối, tiêu, rồi trộn để bột phủ đều lên từng miếng đậu
Thêm bột mì và nêm muối, tiêu, rồi trộn để bột phủ đều lên từng miếng đậu

Bước 2: Chiên đậu hũ:

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính với lửa vừa.
  • Chiên đậu hũ cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu. Sau đó lật đậu và chiên vàng đều các mặt.
  • Lấy đậu ra khỏi chảo và chuyển sang đĩa có lót khăn giấy. Tiếp đến, cho đậu vào một bát to và trộn với sốt đậu nành, tương cà chua, đường, giấm gạo và nước luộc rau.
Chiên đậu hũ cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu
Chiên đậu hũ cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu

Bước 3: Nấu sốt đậu hũ với ớt chuông:

  • Đổ dầu ăn vào chảo chống dính , tiếp đến cho tỏi và gừng vào phi thơm. Thêm hành tây và ớt chuông vào xào chín trong khoảng một phút.
  • Cho đậu hũ vào chảo và đảo đều. Đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Đổ đậu hũ sốt chua ngọt ra đĩa và trang trí với hạt mè, hành lá. Món ăn thường được dùng cùng cơm.

Giờ thì thưởng thức cùng gia đình mình thôi nào! Chúc các bạn ngon miệng

Đừng quên: Món đậu hũ sốt chua ngọt sẽ thêm tuyệt vời khi được xào với chảo chống dính Stoneline nhé

Với nồi & chảo chống dính thương hiệu của Đức, sử dụng được trên tất cả lọai bếp, kể cả bếp từ. Nhờ lớp phủ chống dính siêu việt bằng đá lấy từ vùng núi Alpơ của Thụy Sĩ, an toàn cho sức khỏe, chống trầy xước, bền hơn nhiều lần so với lớp phủ chống dính thông thường. Bạn có thể không dùng dầu mỡ để chiên hay nướng như trên đá tự nhiên, giữ được mùi vị tự nhiên của thức ăn.

Để mua sản phẩm là chảo chống dính Stoneline vừa chất lượng vừa an toàn, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Hotline: 0988 272 705 (Zalo)
Địa chỉ: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Website: https://hyhouse.com.vn/
Email: sale.hyhouse@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay