Cách nhận biết thịt bò giả bạn cần chú ý

Cách nhận biết thịt bò giả bạn cần chú ý 2

Cách nhận biết thịt bò giả bạn cần chú ý

Thịt bò là loại thực phẩm mà chúng ta nhất định phải ăn hàng tuần để bổ sung hàm lượng sắt thiết yếu cho cơ thể. Điều tuyệt vời là thịt bò có thể chế biến dưới nhiều cách khác nhau nên giúp bạn thay đổi khẩu vị thường xuyên mà không cảm thấy chán. Tuy nhiên, khi chọn mua thịt bò về cho gia đình ăn, bạn cũng nên chú ý tới một số đặc điểm để tránh rước phải loại thịt kém chất lượng.

Nếu gặp phải 3 loại thịt bò dưới đây thì bạn đừng nên mua nhé, bởi có thể 80% nó là thịt bò giả đấy!

1. Miếng thịt không có độ đàn hồi

Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò ở sạp bán hàng, nếu thấy có vết lõm chũng xuống và phần lõm này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn nên chú ý. Đây chắc chắn là loại thịt không còn tươi ngon và thậm chí nó còn có thể đã bị ôi, hỏng. Những miếng thịt này do để lâu nên không còn độ đàn hồi, khi ăn vào rất dễ sinh bệnh.

Miếng thịt bò không có độ đàn hồi

2. Thịt bò không có mùi tanh

Thông thường, thịt bò sống sẽ có mùi tanh nhẹ khi áp mũi lại gần. Nhưng nếu là thịt lợn giả bò thì bạn sẽ không thấy mùi tanh đặc trưng của thịt bò nữa. Một số người bán hàng không có tâm sẽ chống đối rằng đó là thịt đã qua sơ chế nên không còn mùi tanh nữa. Bạn đừng tin vào lời giải thích này mà hãy dùng chiếc mũi của mình để quyết định xem có nên mua hay không.

Thịt bò không có mùi tanh

3. Miếng thịt bị chảy nước

Nhiều người bán hàng không có tâm thường bơm nước vào thịt bò để tăng trọng lượng của miếng thịt và làm miếng thịt trông tươi ngon. Bạn cầm lên sẽ thấy miếng thịt này khá nặng tay, bề mặt ẩm, mịn rất thu hút. Lúc này, hãy thử dùng tay ấn vào miếng thịt để xem thịt có chảy nước và nhão ra không. Nếu điều này xảy ra thì chứng tỏ nó là thịt bò đã bị bơm nước, nên người bán hàng thường để sẵn một chiếc khăn bên cạnh để thấm bỏ đi.

Thịt bò bị chảy nước

Nguồn: Sohu, Sina, QQ; Ảnh: Internet

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay