Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính. Nghe tưởng phức tạp nhưng lại rất đơn giản. Nếu chưa từng biết qua thì bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Với những chiếc chảo chống dính mini, chảo chống dính sâu lòng hay chảo chống dính cao cấp hiện có trong bếp nhà, chị em có thể chế biến nên nhiều món bánh ngon mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức hay chi phí.

Theo đó, cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính được chia sẻ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ “bỏ túi” thêm một bí quyết hay cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp, trọn vẹn hương vị.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính – tưởng khó mà “dễ không tưởng”
Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính – tưởng khó mà “dễ không tưởng”

Hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Ngày trước, các bà nội trợ có thể phải tốn nhiều thời gian cũng như đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ khi tìm hiểu hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo không dính và thực hành… Còn bây giờ, những chiếc chảo cao cấp, hiện đại với tính năng chống dính siêu Việt đã và đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quý bà nội trợ.

Theo đó, làm bánh bằng chảo chống dính trở thành thú vui, thành động lực vào bếp giúp các chị em thêm yêu thích công việc nội trợ hàng ngày.

Chảo chống dính cao cấp – cho bà nội trợ thêm yêu bếp nhà
Chảo chống dính cao cấp – cho bà nội trợ thêm yêu bếp nhà

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cũng thế, nghe thì tưởng khó những thực tế thì “dễ không tưởng” chị em ạ! Chỉ cần lưu ý những bước sau, bánh ngon khó cưỡng sẽ khiến người thưởng thức không ngớt lời khen!

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món này, chị em cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

  • 500g bột làm bánh cuốn bằng chảo (có bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa),
  • 300g thịt lợn băm,
  • 500g mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành củ,
  • 1 lít nước lọc,
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, mắm, dầu ăn, bột năng,…

Các bước tiến hành

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, các bà nội trợ cần thực hiện các bước:

  • Bước 1: Pha bột theo tỉ lệ vừa phải: cứ 200 gram bột thì cần khoảng 600 ml nước. Tỉ lệ này sẽ giúp bánh mỏng, dai và không bị nát. Cho thêm chút bột canh và bột năng vào, khuấy đều để tạo vị đậm đà cho bánh.
  • Bước 2: Hành củ băm nhỏ, cho vào chảo với ít dầu ăn, phi thơm. Sau đó cho thịt băm và mộc nhĩ kèm ít gia vị vào, đảo đều cho săn lại để làm nhân bánh.
Nhân bánh cuốn
Nhân bánh
  • Bước 3: Bắt chảo chống dính lên bếp, tráng một lớp dầu ăn mỏng trên mặt chảo. Đợi dầu nóng thì đổ ít bột đã pha sẵn vào lòng chảo, láng đều. Đậy nắp trong 1 đến 2 phút.
Tráng bánh trên lòng chảo
Tráng bánh trên lòng chảo
  • Bước 4: Khi thấy bánh đã chín thì nhanh tay đổ úp chảo bánh ra mâm hoặc mặt giấy bạc sạch, có thoa sẵn dầu ăn để bánh không bị dính hay nát.
  • Bước 5: Cho nhân vào giữa và cuộn lại. Chị em đã có món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn để dùng ngay.
Cho nhân vào giữa miếng bánh vừa đổ và cuộn tròn lại
Cho nhân vào giữa miếng bánh vừa đổ và cuộn tròn lại

Trình bày món ăn

Để bánh trông ngon và hấp dẫn hơn, chị em nên bày chúng trên những đĩa thủy tinh tròn hay đĩa oval, đĩa vuông đẹp kèm theo ít rau, củ được tỉa hình hoa đẹp mắt. Bánh được ăn kèm với chả lụa và nước chấm tự pha.

Đĩa bánh cuốn trông thật hấp dẫn
Đĩa bánh cuốn trông thật hấp dẫn

Hướng dẫn chọn chảo chống dính cao cấp để có được món bánh như ý

Việc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có cho ra thành phẩm như ý hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại chảo mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như chảo “dỏm” trong quá trình chế biến lớp chống dính bong ra, dính vào thực phẩm đưa vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Hay chảo có lớp chống dính không đảm bảo sẽ khiến bánh dễ bị dính, nát và quy trình bị gián đoạn…

Theo đó, muốn có bánh cuốn ngon cũng như các món ăn an toàn cho sức khỏe, chọn mua ngay những chảo chống dính cao cấp cho bếp nhà là điều mà chị em cần đầu tư.

Muốn nấu ăn ngon hãy chọn chảo chống dính cao cấp
Muốn nấu ăn ngon hãy chọn chảo chống dính cao cấp

Hiện nay, thị trường Việt có rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các bà nội trợ. Phổ biến nhất là chảo chống dính Điện Máy Xanh, chảo chống dính Sunhouse, chảo chống dính Elmich, chảo chống dính Tefal, chảo đá chống dính Stoneline.v.v.

Để mua sản phẩm là chảo chống dính Stoneline vừa chất lượng vừa an toàn, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Hyhouse chuyên cung cấp sản phẩm nồi chảo chống dính cao cấp Stoneline – sản phẩm số 1 tại Đức với các ưu điểm vượt trội

  • . Lớp chống dính bằng đá thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, có độ bền và khả năng chống trầy xước cao
  • . Chiên rán như nướng trên đá, không cần dầu mỡ, thực phẩm giữ được hương vị tự nhiên
  • . Đáy chảo được đúc bằng hợp kim nhôm nguyên khối dày 4.5mm độ bền cao, hạn chế cong vênh
  • . Đáy chảo thiết kế chấm từ, tản nhiệt đều, tránh được tình trạng quá lửa
  • . Sử dụng được trên tất cả các loại bếp, kể cả bếp từ

Hotline: 0988 272 705 (Zalo)
Địa chỉ: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Website: https://hyhouse.com.vn/
Email: sale.hyhouse@gmail.com

#chaochongdinh #chaochongdinhphuda #Stoneline #chaochongdinhcaocap #chaochongdinhantoan #cachsudungchaochongdinh #cachvesinhchaochongdinh #chaochongdinhcuaDuc

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay