Một vài cách sơ chế rau củ quả sạch, an toàn và hiệu quả cho sức khỏe gia đình

H&Y House - Sơ chế rau củ quả

Một vài cách sơ chế rau củ quả sạch, an toàn và hiệu quả cho sức khỏe gia đình

Nguồn: youtube

Hiện nay do nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống tăng cao, nên việc lựa chọn thực phẩm không chỉ dừng lại ở mức độ “ngon” mà còn phải đảm bảo “sạch”… Đừng để những lời quảng cáo “rau sạch” và hình thức của các loại rau củ quả đánh lừa mà bạn chủ quan trong cách sơ chế rau củ quả. Hôm nay, H&Y House giới thiệu một vài kỹ thuật dưới đây để sơ chế rau củ quả sạch, an toàn và hiệu quả.

  1. Hãy luôn phải rửa rau củ quả bằng nước sạch dù đó là rau củ quả mua trong siêu thị hay trong chính vườn nhà bạn. Rửa dưới vòi nước chảy những loại rau còn nguyên cuống như rau cải, xà lách. Nếu sơ chế ngay, bạn phải tách cuống rau để rửa sạch.
  2. Với củ quả có vỏ ngoài cứng như là khoai tây, khoai lang, cà rốt, dưa hấu, bí thì bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để chà rửa.
  3. Luôn luôn rửa trái cây trước khi ăn, ngay cả với những loại không ăn vỏ như dưa hấu, cam, chanh… Vì vi khuẩn trên vỏ có thể sẽ bị dính vào phần ruột bên trong khi bạn cắt hoặc lột vỏ.
  4. Loại bỏ các lá bên ngoài đối với các loại rau lá và rửa cẩn thận bằng nước sạch, đảm bảo các chất bẩn đã được rửa sạch.
  5. Chỉ nên cắt, thái, bỏ vỏ rau củ quả trước khi nấu vì lượng vitamin sẽ mất dần theo thời gian.
  6. Đối với các loại rau như là súp lơ, xà lách, bạn có thể ngâm với nước muối trước khi rửa đề phòng có côn trùng trong các kẽ lá.
  7. Khoai lang, khoai tây không nên ăn vỏ vì chúng có thể gây chướng bụng hoặc chứa các chất độc hại.

H&Y House – Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay