Mẹo bảo quản bột ngũ cốc được lâu

Bảo quản ngũ cốc bằng hũ thủy tinh giúp bạn dễ dàng quan sát được tình trạng ngũ cốc bên trong

Mẹo bảo quản bột ngũ cốc được lâu

Bột ngũ cốc thường có dạng bột hoặc hạt khô nên không dễ hỏng. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, bột sẽ ẩm mốc hoặc giảm giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là một số mẹo bạn cần biết về bảo quản bột ngũ cốc và các lựa chọn ngũ cốc sao cho tốt nhất.

Tại sao bột ngũ cốc bị hư?

Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm khô nào, bột ngũ cốc có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với oxy, ánh sáng, độ ẩm hoặc côn trùng. Nếu bạn chỉ để một túi bột trong tủ đựng thức ăn của mình, thì đây là một số vấn đề có thể xảy ra khiến bột bị hỏng.

cách bảo quản ngũ cốc
Ngũ cốc là thực phẩm tốt cho sức khỏe
 • Nấm mốc: Độ ẩm hoặc nhiệt độ dao động có thể khiến bột ngũ cốc hút ẩm và cuối cùng bắt đầu bị mốc. Bạn sẽ có thể ngửi thấy nấm mốc trước khi thực sự nhìn thấy nó.
 • Quá trình oxy hóa: Quá trình oxy hóa xảy ra khi oxy từ không khí tương tác với các chất dinh dưỡng trong bột, khiến chúng bị phân hủy. Đây là một vấn đề đặc biệt đối với bột ngũ cốc nguyên hạt. Quá trình oxy hóa sẽ làm cho dầu tự nhiên trong ngũ cốc bị ôi.
 • Hấp thụ mùi: Bột có thể hoạt động như một miếng bọt biển và hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì ở gần nó. Có hành tây bên cạnh bột ngũ cốc của bạn? Khi đó sữa ngũ cốc sáng sớm bạn uống cũng sẽ có mùi hành. Và đặc biệt bạn muốn bảo quản bột ngũ cốc (hoặc bất cứ loại bột nào khác) tránh xa các hóa chất như sản phẩm tẩy rửa.

Các cách bảo quản bột ngũ cốc hiệu quả

Cách 1: Sử dụng túi zip nhôm bảo quản bột ngũ cốc

 • Nhiều sản phẩm được đóng gói và bảo quản trong túi zip nhôm và bột ngũ cốc cũng vậy. Bởi vì các túi này có zip khóa kín miệng túi dễ dàng nên sẽ hạn chế bột ngũ cốc tiếp xúc với không khí.
 • Thêm vào đó, túi nhôm có thể giảm tác động của ánh sáng giúp việc bảo quản tốt hơn.

Cách 2: Dùng hũ thủy tinh bảo quản ngũ cốc

 • Dùng hũ thủy tinh để đựng bột ngũ cốc là một cách bảo quản rất tốt vì nó có khả năng cách nhiệt hiệu quả.
 • HY House giới thiệu bạn hũ thủy tinh nắp cài Fido chuẩn Châu Âu, nhập khẩu từ Ý. Hũ được làm bằng thủy tinh không chì, trong suốt và kín hơi tuyệt đối giúp bảo quản bột ngũ cốc cực hiệu quả.
Bảo quản ngũ cốc, đồ khô bằng hũ thủy tinh nắp cài
Bảo quản ngũ cốc, đồ khô bằng hũ thủy tinh nắp cài

Ngoài ra, với một số loại ngũ cốc đặc biệt, bạn nên chọn loại hũ tối màu hoặc dùng giấy bọc xung quanh để hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp, gây hỏng ngũ cốc

Xem thêm: Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều trái cây và ngũ cốc

Bột ngũ cốc để được bao lâu sau khi mở bao bì?

 • Bột ngũ cốc tuy không chứa chất bảo quản nhưng thời gian sử dụng rất dài, thường là từ 6-12 tháng.
 • Tuy nhiên, các bạn chỉ nên sử dụng bột trong vòng từ 2 đến 3 tháng sau khi mở bao bì để đảm bảo chất lượng và cảm nhận được trọn vẹn mùi vị thơm ngon của ngũ cốc nhé
 • Các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm có thể làm thay đổi chất lượng của bột ngũ cốc trong quá trình sử dụng. Việc tiếp xúc với các yêu tố môi trường nêu trên cũng có thể làm giảm mùi vị của bột ngũ cốc.
Bảo quản ngũ cốc bằng hũ thủy tinh giúp bạn dễ dàng quan sát được tình trạng ngũ cốc bên trong
Bảo quản ngũ cốc bằng hũ thủy tinh giúp bạn dễ dàng quan sát được tình trạng ngũ cốc bên trong

Chúng ta có nên bảo quản bột ngũ cốc trong tủ lạnh hay không?

 • Tủ lạnh giúp chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm tươi lâu. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản bột ngũ cốc trong tủ lạnh. Bởi vì độ ẩm trong tủ lạnh khá cao dễ khiến bột ngũ cốc bị vón cục.
 • Bên cạnh đó, chúng ta thường dùng tủ lạnh để bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau, vi sinh vật từ các thức ăn có thể lây nhiễm chéo làm bột ngũ cốc bị mốc hoặc giảm chất lượng.

Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:

Xem các dung tích hũ Fido hiện có tại đây: Hũ thủy tinh nắp cài Fido

 • Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0988.272.705
 • Email: sale.hyhouse@gmail.com
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00

#hũ_thủy_tinh #hũ_thủy_tinh_nắp_cài #hũ_thủy_tinh_đẹp #hũ_thủy_tinh_cao_cấp #hũ_thủy_tinh_lớn #hũ_thủy_tinh_có_nắp_đậy #lọ_thuỷ_tinh_nắp_kín #hũ_thủy_tinh_nắp_cài_kín_hơi_fido_bormioli_rocco #hyhouse #hyhouseshop #0988272705 #bormioli #rocco

4/5 (1 Review)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay