Những cách lựa chọn thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc

HY House - Lựa thực phẩm an toàn

Những cách lựa chọn thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc

Thực phẩm an toàn luôn là vấn đề khiến nhiều chị em nội trợ quan tâm, có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm, thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày mà chưa hẳn bạn đã biết. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ, không biết cách lựa chọn thực phẩm sao cho đúng và an toàn. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp cho việc lựa chọn thực phẩm an toàn, hiệu quả và tránh ngộ độc

1. Thịt gà

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - thịt gà
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – thịt gà
  • Khi mua thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên ức gà. Nếu xuất hiện các dấu hiệu này chứng tỏ con gà có nhiều hormone tăng trưởng và đã tăng cân quá nhanh. Thịt này không tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý, nếu thịt màu vàng thì nó không tươi. Bạn nên chọn thịt gà có màu hồng và không quá mềm

bếp từ giá rẻ

2. Phô mai

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - phomai
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – phomai
  • Để biết được bạn mua phô mai có chứa bột hay không, chỉ cần nhỏ một giọt iodine (i ốt) vào. Nếu có bột, vùng bị nhỏ sẽ có màu xanh đậm, và nếu không có bột thì là màu vàng hoặc nâu.
  • Bạn cũng có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, phô mai sẽ có màu vàng, còn phô mai tươi có thể có vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.

3. Mật ong

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - mật ong
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – mật ong
  • Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ nhỏ từng giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong thật sẽ tạo thành một dòng chảy nhỏ.
  • Nếu bạn thấy hương vị caramel, có nghĩa là mật ong của bạn đã được đun nóng lên. Nếu bạn có thể nếm được vị ngọt quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường.

4. Kem chua

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - kem chua
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – kem chua
  • Kem Chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa, chất lactic acid làm cho sữa đặc lại và có vị chua. Để kiểm tra xem kem chua có chuẩn hay không, bạn chỉ cần khuấy một muỗng kem vào một cốc nước nóng. Sản phẩm kém chất lượng sẽ tạo ra các mảng vảy trắng nhìn như kết tủa. Kem chua thực sẽ trở thành một chất lỏng dày đồng nhất.

5. Cá

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - cá
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – cá
  • Cá tươi là những con cá có mắt sáng, mang màu đỏ tươi. Da cá sáng như kim loại và vảy cá vẫn gắn chặt, không bị bong tróc. Ngược lại, cá ươn thì mắt đục, mang màu thẫm và da cá nhợt nhạt, vảy bong tróc.

6. Rau quả đông lạnh

H&Y House - Lựa thực phẩm an toàn - rau củ
H&Y House – Lựa thực phẩm an toàn – rau củ
  • Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó, tức là nó đã không được cất giữ, bảo quản đúng cách.

Nguồn sưu tầm internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay