Những loại thực phẩm nếu sử dụng quá liều sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong

H&Y House - Thực phẩm không nên sử dụng quá liều

Những loại thực phẩm nếu sử dụng quá liều sẽ khiến bạn nhập viện, thậm chí tử vong

Bất cứ chất nào cũng có thể trở thành chất độc, nếu ăn uống, hít thở hoặc hấp thu quá nhiều. Dưới đây là những thực phẩm vô hại nhưng luôn có khả năng khiến bạn phải nhập viện, thậm chí là tử vong nếu bạn lạm dụng chúng.

1. Nước tương

H&Y House - Nước tương

Năm 2013, sau khi nhận lời thách thức từ bạn bè, nam thanh niên 19 tuổi tại Virginia (Mỹ) đã uống 0,9 lít nước tương. Sau đó, anh đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị mất nước nghiêm trọng và nồng độ muối tăng cực mạnh trong cơ thể. Sự mất cân bằng có thể gây đột quỵ.

2. Trà

H&Y House - Trà

Năm 2014, một người đàn ông ở Arkansas (Mỹ) đã phải nhập viện do uống quá nhiều trà đá. Người đàn ông 56 tuổi này đã uống khoảng 16 cốc (cốc 240ml) trà đá mỗi ngày. Các bác sĩ đã phát hiện ra ông bị sỏi thận nghiêm trọng do một hóa chất tự nhiên có sẵn trong trà đen gọi là oxalat.

3. Hạt nhục đậu khấu

H&Y House - Hạt nhục đậu khấu

Nếu bạn ăn một chút nhục đậu khấu, nó hoàn toàn an toàn, nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn 2 muỗng cà phê, nó có thể gây ra ảo giác. Sau vài giờ kế tiếp, cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện các vấn đề về tim mạch và thần kinh.

4. Nước ngọt

H&Y House - Nước ngọt

Nước ngọt có chứa rất nhiều đường. Theo thông tin mới nhất, uống hơn 30ml/kg trọng lượng cơ thể có thể dẫn đến tử vong.

5. Cá ngừ

H&Y House - Cá ngừ

Cá ngừ dù tươi sống, chín hay đóng hộp đều chứa thủy ngân. Lượng thủy ngân được tìm thấy ở trong cá ngừ không nhiều nhưng nếu tiêu thụ cá ngừ với số lượng lớn, cơ thể sẽ tích tụ dần dẫn đến ngộ độc.

6. Cam thảo

H&Y House - Cam thảo

Ăn khoảng 57 gram cam thảo đen hàng ngày trong 2 tuần có thể gây ra vấn đề về tim mạch. Hạt cam thảo đen chứa glycyrrhizin, một hợp chất làm giảm lượng kali. Khi lượng kali giảm, con người có nguy cơ bị nhịp tim bất thường, huyết áp cao, thậm chí là suy tim sung huyết.

Theo 5 Fun Facts

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay