Mẹo bảo quản tôm được tươi lâu hơn

HY House - Mẹo bảo quản tôm

Mẹo bảo quản tôm được tươi lâu hơn

Phương pháp bảo quản tôm này không chỉ đơn giản, tiện lợi, sạch sẽ mà quan trọng hơn là tôm rất tươi, có thể để được cả năm.

Chuẩn bị

  • Tôm tươi
  • Vài vỏ chai đựng nước khoáng khoảng 500ml hoặc 300ml

Cách làm bảo quản tôm tươi cả năm

HY House - Mẹo bảo quản tôm
  • Bước 1: Tôm rửa sạch vài nước sau đó cho tôm vào chai. Cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.
  • Bước 2: Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
HY House - Mẹo bảo quản tôm

Như vậy, chìa khóa để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.

Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)/doisongphapluat.com

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Ly thủy tinh

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay