Hãy chú ý 04 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

HY House - Hãy chú ý 04 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Hãy chú ý 04 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể khiến các chất độc hại ngấm vào đồ ăn và gây hại cho sức khỏe.

01. Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng

Đồ ăn sau khi nấu xong cần được để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Nhiệt độ từ thức ăn nóng có thể làm mọc mềm ra, không hề tốt.

Bất cứ món ăn nào cũng cần để nguội hẳn, bọc kín rồi mới cho vào tủ lạnh.

02. Bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng màng bọc để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ. Khi tiếp xúc trực tiếp với những loại thực phẩm này, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, không nên dùng màng bọc thực phẩm ở những môi trường có độ axit hoặc kiềm cao. Các chất độc hại có thể thôi nhiễm vào thực phẩm và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

03. Dùng màng bọc thực phẩm để gói rau củ quả

HY House - Hãy chú ý 04 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho sức khỏe

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc các loại rau, củ, quả sẽ khiến lượng vitamin C bị giảm đi đáng kể.

Sau một ngày sử dụng màng bọc để gói 100 gram cà rốt, hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4 mg. Thí nghiệm tương tự cho thấy lượng vitamin C trong đậu đũa cũng giảm đi 3,8mg.

04. Bọc thức ăn cho vào lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như Phthalates và DEHA, Các chất này ở nhiệt độ cao cơ thể tan chảy, biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Các sử dụng màng bọc thực phẩm đảm bảo an toàn

Bạn nên chọn loại màng bọc đảm bảo chất lượng. Theo đó, nên chọn loại màng PE vì nó chứa ít chất phụ gia gây hại cho sức khỏe. Nên mua màng bọc thực phẩm của những thương hiệu uy tín, tránh ham rẻ.

Màng bọc PE thích hợp sử dụng cho thức ăn đã chế biến; PVC dùng cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

Nên để màng bọc thực phẩm cách đồ ăn ít nhất 2,5 cm.

Màng bọc thực phẩm chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo, trong nhiệt độ thường. Không dùng màng bọc đã bị mốc, có hiện tượng co rúm hoặc để lâu.

Phân biệt màng PE và PVC

Màng PE: Có màu trắng, trong suốt, ít dính tay, dai và dễ bóc tách. Loại màng bọc này dễ cháy. Khi cháy lửa đều màu, không tắt và không có mùi hôi.

Màng PVC: Có màu trắng hoặc vàng ngà, trong suốt, dễ dính tay và khó bóc tách. Loại màng bọc này khó cháy. Khi cháy có mùi hôi.

Theo Khỏe & Đẹp

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay