5 bí mật để gian bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

210609-hyhouse-5-bi-mat-giup-can-bep-luon-sach-se-0

5 bí mật để gian bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

Một số người có căn bếp cực kỳ sạch sẽ, cho dù họ tổ chức tiệc tùng, nấu ăn thường xuyên. Thậm chí khi bạn bước vào, các dụng cụ của vẫn luôn trình sạch sẽ và bạn có thể ngồi ăn ở bất cứ đâu mà không sợ bẩn.

Vậy làm thế nào mà họ có thể giữ được căn bếp sạch sẽ, mọi thứ sạch sẽ như vậy. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn biết 5 bí mật của những người đó.

Vệ sinh làm sạch căn bếp liên tục

Không như một số người, chờ đời sau khi cảm thấy căn bếp của mình bẩn rồi mới vệ sinh. Những đối với họ thì không? Họ làm sạch căn bếp một cách thường xuyên. Sau mỗi bữa ăn, họ dành một ít thời gian để chăm sóc, vệ sinh căn bếp của họ từ các dụng cụ, bồn rửa chén, cho đến bếp ga…

Bên cạnh đó, họ thú nhận rằng nếu bạn coi việc vệ sinh nhà bếp là một niềm vui thì hiệu quả công việc rất cao.

Vậy còn bạn thì sao? Hay bắt đầu thói quen dọn dẹp căn bếp của mình sau mỗi bữa ăn. Hãy cố gắng vệ sinh các dụng cụ, sắp xếp chúng ở những nơi dễ tìm. Hãy đổ thức ăn thừa mỗi tối, cố gắng đừng để qua đêm, thức ăn sẽ gây ra mùi khó chịu và thu hấp các loại côn trùng vào nhà bạn đấy. Thay vì đến cuối tuần hay nhà bếp bẩn rồi mà dọn nhé, hãy cố gắng làm việc này mỗi ngày.

Giữ bồn rửa chén bát luôn trống

Sau mỗi bữa ăn, thông thường theo thói quen của mỗi người, sẽ để chén bát qua ngày mai mới rửa. Có thể ngày đó bạn mệt trong người, có chút lười biếng và thế là những chén bát thậm chí là 1 chảo dầu, bám đầy thức ăn thừa vẫn chưa được “xử lý” sạch sẽ.

Đừng làm vậy, nếu bạn muốn biết căn bếp của mình là nơi phát sinh ra những mùi khó chịu, thậm chí là phát sinh ra những vi khuẩn gây bệnh. Và các loại vi khuẩn, các vết bẩn bám lâu ngày trên các dụng cụ và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn và cả các thành viên trong gia đình của bạn.

Hãy cố gắng rửa hết chén bát sạch sẽ trước khi đi ngủ. Với quyết tâm, không còn dụng cụ nào trong bồn rửa chén thì khi đó căn bếp của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và không bốc mùi.

 Cố gắng rửa hết chén bát sạch sẽ
Cố gắng rửa hết chén bát sạch sẽ

Sắp xếp dụng cụ một cách ngăn nắp

Chúng ta thừa biết rằng, trong căn bếp có rất rất nhiều dụng cụ để hỗ trợ cho chúng ta nấu ăn. Từ các vật dụng cần thiết đến các vật dùng “lâu lâu mới xài”, từ các dụng cụ lớn cho đến các dụng cụ nhỏ. Tất cả điều này nếu bạn không biết cách xử lý, sắp xếp nó thì sẽ gây ra một “bãi chiến trường dụng cụ”. Hãy thử nghĩ xem, đến lúc bạn cần tìm một dụng cụ thì bạn sẽ lục tung mọi thứ chỉ đến tìm một thứ.

Vậy nên, để điều đó dễ dàng và căn bếp của bạn luôn gọn gàng thì bạn cần phải biết các sắp xếp các dụng cụ một các hợp lý vă ngăn nắp. Hãy để những dụng cụ cần thiết hằng ngày ở những nơi dễ thấy và dễ lấy nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Sắp xếp dụng cụ một cách ngăn nắp
Sắp xếp dụng cụ một cách ngăn nắp

Luôn kiếm soát được mọi thứ trong căn bếp

Điều quan trọng không kém, sau khi bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp thì bạn cần phải quản lý và kiểm soát được các dụng cụ đó. Có thể nói điều này có vẻ “lớn lao” nhưng nếu muốn thật sự muốn căn bếp của bạn một sạch sẽ thì đây là điều mà bạn cần nên làm.

Hãy cất giữ những đồ dùng không cần thiết vào hộp, vào tủ, và khi cần thiết bạn sẽ lấy được chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu một thành viên nào đó xê dịch hay đảo vị trí của các đồ đạc thì bản thân bạn sẽ nhận ra được điều đó ngay. Khi làm được điều đó, căn bếp của bạn sẽ luôn trong tình trạng ngăn nắp.

Hãy yêu công việc dọn dẹp bếp

Hãy yêu công việc trong bếp như công việc mà bạn đang làm. Từ việc nấu ăn cho đến vệ sinh từng dụng của trong căn bếp của bạn. Hãy tìm thấy niềm vui trong công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn thật sự thoải mái, không áp lực, không gò bó… thì hiệu quả công việc của bạn sẽ rất cao.

Vậy với những điều chia sẽ trên đây, chắn chắn bạn sẽ làm được và bạn sẽ có được căn bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ, ngăn nắp.

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay