Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đơn giản như chơi

Hy House - Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đơn giản như chơi

Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đơn giản như chơi

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch ngăn đá tủ lạnh hiệu quả dễ dàng loại sạch mùi hôi khó chịu.

Cách làm sạch ngăn đá tủ lạnh

Ngăn đá tủ lạnh khi sử dụng trong một thời gian dài thường xuất hiên mùi hôi khó chịu, do thức ăn sống bám tụ lâu ngày. Nếu như bạn không sả đá và lâu chùi sẽ khiến các vi khuẩn xuất hiện bám vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bạn.

Hy House - Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đơn giản như chơi

Tủ lạnh hiện nay thường được thiết kế 2 loại tủ đông đá khác nhau: Một tủ kiểu truyền thống là đóng băng tuyết lạnh đầy khoang đông đá và cần phải rã đông đá rồi sau đó mới có thể làm sạch ngăn tủ.

Nhưng nếu bạn sử dụng loại tủ lạnh kiểu mới thì việc làm sạch ngăn đá vô cùng đơn giản, bởi đá không đóng đông lại ở thành tủ lạnh, khiến cho việc lau chùi đơn giản hơn rất nhiều.

Cách rã đông ngăn đá tủ lạnh

Đâu tiên bạn cần phải mở cánh cửa ngăn đông đá để khoảng 15-20 phút cho đá bị nhiễm gió tan chảy ra. Rồi sau đó bạn hãy lấy sạch số đá bám trong ngăn tủ lạnh. Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc khăn nhúng nước sạch vắt khô rồi từ từ lau dọn ngăn đá tủ lạnh theo một cách thông thường.

Hy House - Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đơn giản như chơi

Nếu bạn muốn khử mùi cho tủ lạnh bạn có thể sử dụng một chút nước cốt chanh tươi để tạo mùi thơm cho ngăn đá tủ lạnh của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng nước giấm táo hoặc rượu trắng để khử mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh.

Sau khi bạn đã làm sạch ngăn đá tủ lạnh bạn có thể tiếp tục cho thực phẩm vào lưu trữ như bình thường. Bởi lúc này ngăn đá tủ lạnh đã sạch bóng và hết hẳn mùi hôi.

Tuy nhiên, trước khi bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh bạn nên cho các loại thực phẩm sống vào những túi nilon sạch hút chân không thật kín để cho vi khuẩn không xâm nhập vào thực phẩm giúp cho quá trình bảo quản được tốt hơn.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay