Tại sao nhiều bà nội trợ sử dụng chai thủy tinh đựng nước ép?

chai thủy tinh nắp cài Bormioli Rocco

Tại sao nhiều bà nội trợ sử dụng chai thủy tinh đựng nước ép?

Trái cây, rau củ sau khi ép lấy nước nếu không biết cách bảo quản sẽ nhanh chóng hư hỏng và mất chất. Chai lọ thủy tinh – hàng của Ý chính hãng, cao cấp – sẽ giúp bạn bảo quản nước ép tốt hơn và lâu hơn trong tủ lạnh.

Có nên bảo quản nước ép để uống dần không?

Tất nhiên, tùy loại nước ép sẽ có cách bảo quản khác nhau. Việc bạn cần là phải biết cách làm và cách bảo quản tường tận.

Nước ép trái cây nên uống sau khi ép là tốt nhất
Nước ép trái cây nên uống sau khi ép là tốt nhất

Nước ép trái cây chỉ ngon nhất và nguyên chất khi chúng ta uống ngay sau khi ép. Nghệ thuật thưởng thức nước ép đúng điệu cũng nằm ở chỗ đó. Vì vậy nếu có thể, chúng ta chỉ nên ép vừa đủ để uống. Khi nào cần uống thì hẵng ép.

Nhưng mà cuộc sống không phải lúc nào cũng đơn giản như thế. Bận rộn, lười biếng… khiến chúng ta ước lúc nào cũng có sẵn nước ép để uống. Rồi chúng ta thà không uống còn hơn phải lích kích chuẩn bị nào là trái cây, nào là máy ép, rồi xay xay, ép ép mới được uống. Nếu vậy thì chúng ta đã bỏ lỡ một loại thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe và làn da rồi.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như chúng ta bỏ thời gian ra xay một lần. Ly đầu tiên sẽ uống liền, ngay lập tức để hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon, nguyên chất của trái cây. Số còn lại chúng ta cất giữ chúng trong tủ lạnh để dùng hàng ngày. Bằng cách sử dụng chai lọ thủy tinh chuyên dụng dùng để đựng nước ép.

Sử dụng chai lọ thủy tinh để bảo quản nước ép
Sử dụng chai lọ thủy tinh để bảo quản nước ép

Chai lọ thủy tinh bảo quản nước ép như thế nào?

Như đã nói ở trên, nước ép trái cây tốt nhất và đủ vị nhất là uống liền sau khi ép. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì có thể ép một lần và bảo quản chúng bằng cách sau đây:

  • Phải bảo quản ngay sau khi ép xong;
  • Sử dụng chai lọ thủy tinh có nắp kín hơi để hạn chế sự bay hơi của nước ép;
  • Sử dụng chai lọ thủy tinh có dung tích vừa đủ cho một lần sử dụng;
  • Đổ nước ép đến kín miệng chai để giảm thiểu tối đa phần không khí giữa nước và nắp (giảm tiếp xúc với oxy gây oxy hóa);
  • Thêm một chút chanh vào nước ép để tăng hương vị, đồng thời giảm thiểu mất chất dinh dưỡng khi bảo quản;
  • Bảo quản nước ép ở những nơi không có ánh sáng, bởi ánh sáng sẽ khiến nước ép bị oxy hóa;
  • Nên sử dụng chai lọ thủy tinh sẫm màu để bảo quản nước ép.

Với cách bảo quản như nói trên, nước ép sẽ được bảo quản 24h (nếu là máy ép ly tâm) hoặc 48h (nếu là máy ép chậm), thậm chí là 72h… trong điều kiện tủ lạnh dưới 5 độ C. Tuy nhiên cần phải nói trước nước ép để càng lâu thì càng mất chất dinh dưỡng.

Nên dù được bảo quản kỹ càng thì bạn nên tranh thủ uống càng sớm càng tốt để nhận được những gì tinh túy nhất đến từ nước ép.

Chai lọ thủy tinh nào thích hợp để bảo quản nước ép?

Chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco - Nhập khẩu từ Ý
Chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco – Nhập khẩu từ Ý

Nếu bạn có thói quen uống nước ép thì nên sắm trong nhà những vật dụng dùng để bảo quản chúng. Gợi ý với bạn chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco – thương hiệu đến từ Ý – rất thích hợp trong việc bảo quản các loại thực phẩm lỏng nói chung và nước ép nói riêng.

Nước ép có thể bị biến chất nếu bảo quản sai cách và được đựng trong những vật dụng không an toàn. Vì vậy tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn bảo quản nước ép đó chính là sử dụng vật dụng được chứng nhận an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo đó, chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco được sản xuất nhằm phục vụ như cầu đựng nước ép trái cây của người dùng. Sở dĩ nói như vậy là vì chúng có những đặc tính nổi bật sau đây:

Nắp được thiết kế với nút roong cao su và thanh kim loại trên miệng chai, giúp cài kín hơi tuyệt đối;

  • Thiết kế cổ chai cao, miệng bo tròn nhỏ dạng bình rót, dễ dàng rót nước ép ra ly mà không bị sánh đổ;
  • Thân chai được thiết kế góc cạnh hình bát giác giúp dễ cầm nắm, trơn trượt;
  • Chất liệu thủy tinh an toàn với người dùng, không bám màu mùi nước ép;
  • Sử dụng màu sắc hữu cơ và công nghệ phun màu đặc biệt để đảm bảo độ an toàn cho nước ép khi tiếp xúc với chai;
  • Chất liệu thủy tinh Ý giúp sản phẩm bền hơn.

Ngoài chai thủy tinh, hũ thủy tinh nắp vặn cũng thích hợp để bảo quản nước ép. Để mua chai lọ thủy tinh đựng nước ép hoặc hũ thủy tinh nắp vặn, bạn hãy ghé thăm cửa hàng Hyhouse để tham khảo. Hyhouse là địa chỉ phân phối các loại chai lọ, hũ thủy tinh cao cấp, chính hãng Ý tại Tp.HCM, Hà Nội và khắp nơi trên cả nước.

Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:

  • Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0988.272.705
  • Email: sale.hyhouse@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00
0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay