4 thói quen khi ngủ khiến bạn già nua xấu xí, giảm tuổi thọ

Ngủ khi tóc chưa khô sẽ khiến tóc dễ bị nhiễm khuẩn

4 thói quen khi ngủ khiến bạn già nua xấu xí, giảm tuổi thọ

Những thói quen dưới đây khiến cho bạn ngủ không ngon giấc, dễ sinh căng thẳng mệt mỏi, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhan sắc.

Bật đèn khi ngủ

Một số người mắc bệnh sợ bóng tối và luôn cảm giác bất an khi ngủ trong bóng tối. Nên họ thường phải sử dụng đèn ngủ. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng rất bình thường này thực chất lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Bật đèn khi ngủ thật sự không tốt
Bật đèn khi ngủ thật sự không tốt

Nguyên nhân là khi con người ngủ trong môi trường có ánh sáng vào ban đêm, tuyến tùng của não người sẽ không thể tiết ra đủ melatonin. Chất Melatonin có tác dụng làm tăng cảm giác buồn ngủ, điều hòa nhiệt độ cơ thể, tăng cường miễn dịch… khiến hco bạn khó ngủ sâu giấc, dễ gây mệt mỏi nếu tình trạng kéo dài. Thêm vào đó, việc bật đèn đi ngủ còn có thể khiến trẻ em tiết ra androgen, làm tăng nguy cơ dậy thì sớm, thấp lùn còi cọc.

Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Không nên trùm chăn kín đầu khi ngủ
Không nên trùm chăn kín đầu khi ngủ

Thói quen ngủ trùm chăn kín đầu khi ngủ chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ấm áp, an toàn cho nhiều người nhất là vào mùa đông lạnh giá. Nhưng theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một người khỏe mạnh cũng có thể đào thải hàng chục tỷ vi khuẩn và vi rút trong khi ngủ. Vì vậy, thói quen ngủ chùm kín chăn trong thời gian dài, bạn rất dễ bị nhiễm các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh, khiến cho bạn dễ gây viêm đường hô hấp, nhức đầu, buồn nôn.

Ngủ khi say rượu

Ngủ khi say rượu dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp
Ngủ khi say rượu dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp

Theo bác sĩ Zhang Yingqi của Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y Hà Bắc cho biết nhiều người thường ngủ khi uống rượu. Nhưng nếu bạn thường xuyên làm như vậy sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp. Và hậu quả thì vô cùng nghiêm trọng, thậm chí gây ngạt thở, suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng người say. Thêm vào đo, việc bạn thường xuyên uống rượu rồi đi ngủ sẽ khiến cho da mặt của bạn dễ bị chảy sệ, già nua xấu xí.

Ngủ mà tóc chưa khô

Ngủ khi tóc chưa khô sẽ khiến tóc dễ bị nhiễm khuẩn

Nhiều người thường tắm muộn và sau khi tắm không sấy khô tóc đã vội vàng leo lên giường đi ngủ để cho tóc của mình tự khô vào sáng hôm sau. Nhưng khi bạn ngủ với mái tóc ướt sẽ kiến hơi ẩm trên da đầu tăng cao và làm thay đổi thân nhiệt dễ khiến cho bạn mắc bệnh đau đầu.Thêm vào đó, nếu bạn để tóc còn ướt đi ngủ sẽ gây rụng tóc, nhiễm trùng da, suy yếu hệ thống miễn dịch.

Nguồn : Khoevadep

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay