Các loại rau củ quả giúp tăng cường hệ miễn dịch

HY House - Rau củ quả giúp tăng hệ miễn dịch

Các loại rau củ quả giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong rau, củ và quả, chúng ta có thể tìm thấy hầu hết các loại vitamin, chất khoáng, có tác dụng tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bảo vệ hệ miễn dịch và phòng bệnh hiệu quả.

Chanh tây: Chứa nhiều vitamin C, các chất kháng ôxy hóa, giúp cân bằng lượng axít và kiềm trong cơ thể. Thường xuyên uống nước chanh hoặc trà chanh còn giảm độ nhạy cảm của cơ thể với bệnh tật.

Củ cải đường: Dồi dào hàm lượng mangan, bêta-carotene, lưu huỳnh, sắt, vitamin C, kali, choline (dưỡng chất thiết yếu hòa tan trong nước) và canxi hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Nước củ dền: Cải thiện chức năng não, tăng cường sức khỏe cho gan và mật, có tác dụng thanh lọc máu. Có thể dùng chung với nước táo và cà rốt.

Bông cải xanh: Nhờ chứa nhiều canxi, lưu huỳnh, protein, kali, vitamin B1 và C nên loại nước màu xanh này có hiệu quả miễn dịch cao nếu uống thường xuyên. Đặc biệt nước nguyên chất tốt hơn vì nhiều chất dinh dưỡng. Nếu khó uống, bạn hãy pha loãng với các nước trái cây khác cho bớt mùi.

Quả mơ: Không chỉ thúc đẩy miễn dịch, nước mơ còn tăng cường sức khỏe tổng quát, có tác dụng tốt cho mắt, tim bởi có chứa chất xơ ăn kiêng, vitamin, chất khoáng và các chất kháng ôxy hóa.

Cà rốt: Thức uống ngọt dịu thích hợp cho người lớn và trẻ em, thúc đẩy hoạt động miễn dịch và nhiều ích lợi khác cho sức khỏe. Cà rốt chứa vitamin C, B phức hợp, kali, phốt pho, natri và sắt có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện chức năng gan, hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh, kiềm hóa máu và làm khỏe thành ruột.

Chuối: Bổ sung vitamin C và B6, tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể. Trong nước chuối còn chứa nhiều năng lượng và chất xơ, kali và magie. Bạn có thể uống chung với nước cam hoặc thêm đường và nước đá, nếu thích.

Quả lựu: Thức uống có nhiều chất kháng oxy hóa mạnh.

Kiwi: Các vitamin A, C và E của nước kiwi có lợi cho hệ tim mạch. Kiwi còn chứa nhiều chất xơ ăn kiêng và kali.

Khoai lang: Ngoài chất xơ, nước khoai lang còn có một số chất với hàm lượng cao như bêta-carotene, vitamin C, carbohydrate, canxi và kali, rất tốt cho hệ miễn dịch.

Cà chua: Cà chua là nguồn vitamin C và A tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch.

Nguồn: Internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay