Những loại thực phẩm giúp tốt cho phổi (Phần 2)

Những loại thực phẩm giúp tốt cho phổi (Phần 2)

Dinh dưỡng cho người sau điều trị Covid-19 rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cải thiện các chức năng cho cơ thể.

6. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân, quả óc chó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn khoáng chất và magie. Đây là những chất thiết yếu có tác dụng làm giãn cơ trơn bao bọc xung quanh các phế quản, từ đó làm giãn phế quản, giúp không khí dễ dàng đi qua đường thở tới các phế nang làm nhiệm vụ trao đổi khí cho hệ hô hấp.

Kết hợp các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, diêm mạch và lúa mì nguyên chất trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh phổi mạn tính và cải thiện sức khỏe hô hấp.

7 Tỏi, gừng

Tỏi cung cấp một hàm lượng lớn flavonoid giúp sản sinh glutathione, loại bỏ các độc tố. Những người thường xuyên ăn 2-3 tép tỏi sống mỗi ngày từ 3-4 lần/tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh phổi lên tới 44%.

Trong khi đó, gừng có đặc tính chống viêm hiệu quả, giúp loại bỏ các chất độc hại có trong phổi ra bên ngoài. Bên cạnh đó, gừng còn giúp lưu thông khí huyết, cải thiện hệ tuần hoàn phổi.

8 Củ cải

Củ cải được chứng minh là có lợi cho chức năng, làm giảm huyết áp và tối ưu hóa lượng ôxy, tất cả đều có thể giúp những người gặp khó khăn trong việc thở. Củ cải đường cũng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho phổi, như magiê và kali.

Với hàm lượng vitamin C cao, củ cải trắng trở thành một trong những thực phẩm quý giá đối với hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng có tác dụng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, hỗ trợ việc chữa lành các mô và giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Củ cải trắng có chứa hoạt tính kháng virus và kháng khuẩn, giúp làm

 

thông mũi ở những người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm. Uống nước ép củ cải trắng không chỉ làm thông thoáng đường thở bị tắc, loại bỏ chất nhầy dư thừa mà còn giúp chống lại bệnh tật.

 

9. Cà chua

Cà chua là một trong những nguồn thực phẩm giàu lycopene, một loại carotenoid có liên quan đến việc cải thiện chức năng phổi. Tiêu

 

thụ cà chua và các sản phẩm từ cà chua cũng có liên quan đến việc làm suy giảm phổi và viêm đường thở.

10. Rau lá xanh

Các loại rau xanh như cải ngọt, rau bina, cải xoăn, bắp cải là nguồn cung cấp dồi dào carotenoid, sắt, kali, canxi và vitamin. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, có thể giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Đặc biệt, bắp cải là sản phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc và giảm ho, rất thích hợp cho bệnh nhân bị viêm phổi. Ngoài ra, những bệnh nhân bị viêm nhiễm cũng có thể ăn nhiều bắp cải để làm dịu cơn sốt.

 

Xem lại >>>
Những loại thực phẩm giúp tốt cho phổi (Phần 1)

Phụ nữ hiện đại ngày nay ý thức rất cao về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Do đó, tiêu chí chọn đồ bếp gia dụng của các bà nội trợ cũng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết, bởi đó là những vật dụng tiếp xúc với thực phẩm chúng ta ăn vào hàng ngày.

HYHouse – chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm gia dụng thủy tinh cao cấp từ các thương hiệu uy tín, lâu đời, đảm bảo nguồn gốc và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH Nhật Quang – chuyên phân phối các sản phẩm gia dụng nhập được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn tuyệt đối

Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ

Hotline: 0988 272 705 (Zalo)
Địa chỉ: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Website: https://hyhouse.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hyhousecomvn 
Email: sale.hyhouse@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay