4 loại trái cây gây tăng cân nhanh hơn thịt nhưng nhiều người lại ăn để… giảm cân

4 loại trái cây gây tăng cân nhanh hơn thịt

4 loại trái cây gây tăng cân nhanh hơn thịt nhưng nhiều người lại ăn để… giảm cân

Trái cây là một trong những lựa chọn hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng rằng trái cây nào cũng giúp giảm cân mà lại không biết 4 loại trái cây sau còn khiến tăng cân nhanh hơn cả ăn cơm, thịt.

Dù là sử dụng phương pháp giảm cân nào, tập thể dục, xoa bóp, châm cứu… muốn giảm cân hiệu quả, bạn đều phải kiểm soát tốt chế độ ăn uống của mình, cần tránh các thực phẩm gây tăng cân.

Khi nhắc đến thực phẩm gây tăng cân, đa số mọi người nghĩ đến những đồ ăn có hàm lượng calo cao như cơm, hay đồ béo ngậy như thịt, khoai tây chiên… mà lại bỏ qua mất một số loại trái cây.

Nhiều loại trái cây lượng calo còn cao hơn cả cơm. Đặc biệt là 4 loại trái cây sau là 4 loại trái cây gây béo, cần phải tránh nếu muốn giảm cân.

Dừa

Dừa chứa lượng calo cao nhất trong các loại trái cây
Dừa chứa lượng calo cao nhất trong các loại trái cây

Dừa không chỉ là một loại nước giải khát mà còn chứa nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Nó chứa nhiều dinh dưỡng như axit amin, các khoáng chất như magie, phốt pho, canxi, đồng, sắt, mangan… Tuy nhiên nó lại không phù hợp với những người muốn giảm cân.

Dừa chứa lượng calo rất cao, cao nhất trong tất cả các loại trái cây. 100 gam dừa chứa 231 calo, nhiều hơn gấp đôi so với cơm.

Hàm lượng chất béo trong dừa cũng cao hơn. Đối với những người muốn giảm cân, ăn thường xuyên sẽ gây phản tác dụng, làm chúng ta béo hơn.

Bơ chứa hàm lượng calo khá cao nên thường được dùng để ăn thay đạm
Bơ chứa hàm lượng calo khá cao nên thường được dùng để ăn thay đạm

Nhiều người giảm cân thường ăn salad với tôm, trứng và cả bơ để thay cho các món ăn khác. Trên thực tế, bơ là loại trái cây có hàm lượng calo khá cao.

100 gam bơ chứa 160 calo nhưng bơ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tùy từng chế độ giảm cân, giữ dáng khác nhau, bơ có thể phù hợp trong chế độ ăn uống đó. Nhưng nếu muốn sử dụng bơ để thay thế thực phẩm chính thì không nên.

Sầu riêng

Sầu riêng là loại quả có mùi rất nồng nhưng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất xơ…

Ăn sầu riêng có thể thúc đẩy lưu thông máu và xua tan khí lạnh. Trong 100 gam sầu riêng có chứa tới 147 calo. Ăn sầu riêng thường xuyên đảm bảo bạn sẽ khiến bạn béo lên.

Táo tàu tươi

Lượng calo trong táo tàu tươi rất cao, cứ 100 gam táo tàu tươi chứa 125 calo. Táo tàu tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin có tác dụng nuôi dưỡng làn da rất tốt.

Táo tàu tươi chứa khá nhiều đường
Táo tàu tươi chứa khá nhiều đường

Ngoài ra, quả táo tàu tươi nhìn nhỏ bé thế nhưng chứa nhiều đường. Nếu ép khô, lượng calo trong quả vẫn cao và 100 gam có thể chứa 30,5 gam đường. Đối với những người giảm cân, nếu ăn loại quả này thay cơm thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến tăng cân vèo vèo.

Nguồn: Eat This, Sohu. Ảnh: Pinterest
(toquoc.vn)

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay