Uống cà phê đúng cách tránh gây hại cho cơ thể

HY House - Uống cà phê đúng cách

Uống cà phê đúng cách tránh gây hại cho cơ thể

Uống cà phê vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều hoặc không tuân thủ 6 điều dưới đây, hãy cẩn thận cơ thể bạn có thể bị tổn hại.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê có thể đem lại một số lợi ích sức khỏe do nó có chứa lượng chất chống oxy hóa. Tuy nhiên nếu bạn quá nghiện nó, có thể sẽ phản tác dụng.

Để có thể biến tách cà phê của bạn trở nên hữu ích cho sức khỏe, thậm chí còn tốt hơn cả dùng thuốc bổ, hãy học theo 6 cách dưới đây.

01. Hạn chế dùng đường

HY House - Uống cà phê đúng cách

Uống cà phê không thêm đường hoặc chất làm ngọt mới thật sự là tốt nhất nhưng nó không phù hợp với sở thích của nhiều người. Đường là một trong những thành phần có hại nhất trong chế độ ăn uống hiện đại, vì vậy bạn nên điều chỉnh lượng đường khi ăn hay uống. Hãy thử thêm một cái gì đó tự nhiên hơn như vani hoặc stevia vào tách cà phê của bạn. Nếu bạn vẫn thèm đường, hãy cố gắng chỉ cho 1/2 số đường thông thường vẫn dùng.

02. Tránh uống cà phê sau 2 giờ chiều

HY House - Uống cà phê đúng cách

Cà phê là một loại đồ uống kích thích, đó là một trong những lý do tại sao nó khiến nhiều người nghiện uống. Nhược điểm của cà phêb là nó có thể làm ảnh hưởng chu kỳ giấc ngủ của bạn. Bạn có thể uống 2-3 tách cà phê vào buổi sáng, nhưng tránh uống cà phê sau 2-3 giờ chiều. Hãy thử chuyển sang uống một tách trà vào buổi chiều để bạn có một giấc ngủ ngon.

03. Thêm quế hoặc ca cao

HY House - Uống cà phê đúng cách

Thêm ca cao vào cà phê của bạn không chỉ là bổ sung thêm chất tăng cường chống oxy hóa mà còn giúp giảm lượng đường bạn đã thêm vào cốc cà phê. Mocha, một loại cà phê có hương vị sô cô la, là một lựa chọn phổ biến trong các nhà hàng trên khắp thế giới.

Điều tương tự cũng xảy ra với quế, một loại siêu thực phẩm chống oxy hóa mạnh mẽ không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn thêm hương vị cay nồng cho cà phê. Lưu ý chỉ cho một chút vì nếu quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng khó chịu.

04. Không ăn sáng bằng mỗi tách cà phê

HY House - Uống cà phê đúng cách

Uống cà phê khi bụng đói không phải là ý tưởng tuyệt vời nhất. Nếu bạn không ăn bất cứ thứ gì, cà phê có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày của bạn và gây ra các triệu chứng như ợ nóng và khó tiêu. Nó cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống thần kinh của bạn bằng cách tăng cường các triệu chứng lo lắng. Nếu bạn muốn uống cà phê vào buổi sáng, nên ăn nhẹ một thứ gì đó trước khi uống.

05. Dùng sữa hạnh nhân hoặc sản phẩm thay thế không sữa khác

HY House - Uống cà phê đúng cách

Nếu bạn là người uống cà phê thường xuyên và có xu hướng uống nhiều hơn 1 hoặc 2 cốc mỗi ngày, tốt nhất bạn nên hạn chế lượng sữa bạn dùng. Quá nhiều sữa có thể gây ra các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa và khiến bạn tăng cân. Bạn có thể thử một lựa chọn lành mạnh hơn không có sữa như sữa hạnh nhân.

06. Không uống quá nhiều

Cà phê có thể gây nghiện khá tốt, vì vậy tốt nhất là tránh uống quá nhiều để bạn không bị quá nghiện. Bạn chỉ nên uống một cốc là đủ cho mỗi ngày.

Nguồn: eva.vn

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Ly thủy tinh

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay