Thơm ngon nức mũi với sườn kho trứng cút
Sườn là loại thực phẩm quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rim,…tuy nhiên món sườn kho trứng cút là món ăn lạ nhưng lại rất vừa miệng.
- Sườn chiên tỏi, thơm ngon nức mũi
- Tự tay làm bún bò Nam Bộ ngon miễn chê chiêu đãi cả nhà
- Cuối tuần làm vịt nướng chao thơm lừng cả nhà ăn không ngừng khen ngon
1. Nguyên Liệu
- 350 grams sườn non.
- 10 quả trứng cút.
- 1 + 1/2 muỗng canh nước mắm.
- 1/2 muỗng canh đường.
- 1 muỗng cà phê tiêu.
- 3 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 quả ớt hiểm đập dập.
- 1/2 chén nước dừa.
- 2/3 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường nâu.
- Hành lá xắt nhỏ.
2. Cách làm
Bước 1: Trứng cút luôc chín, bóc vỏ, để riêng.
Bước 2: Sườn non rửa sạch với muối, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo nước hoặc dùng giấy lau khô.
Bước 3: Uớp sườn với tỏi băm, ớt, nước mắm, tiêu và đường khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cho dầu ăn và đường nâu vào nồi. Mở lửa nhỏ và cho nồi lên bếp. Đun dầu ăn và đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián (lưu ý để nguyên đường, không dùng muỗng đũa khuấy) thì gắp từng miếng sườn cho vào, chiên sơ 2 mặt sườn cho sườn săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 5: Cho hết phần nước ướp sườn vào nồi, mở lửa lớn và đun đến khi nồi sườn sôi lên thì cho nước dừa vào. Tiếp tục đun đến khi nồi sườn sôi lại lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho trứng cút vào nồi sườn. Hạ lửa nhỏ. Đậy nắp nồi và kho đến khi nước sền sệt, sườn và trứng cút thật thấm gia vị.
Bước 6: Sườn dọn nóng ra bát, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ (nếu muốn).
Sườn kho trứng cút đậm đà, bổ dưỡng và thơm ngon. Sườn kho dùng cùng cơm nóng và rau luộc là đã đủ đầy cho một bữa ăn ngon miệng rồi. Chúc các bạn thành công và hài lòng với món ăn!
Nguồn Internet
NHẬN XÉT