Cách làm ớt sate siêu ngon lại an toàn

220720 - Cach lam ot sate sieu ngon lại an toan

Cách làm ớt sate siêu ngon lại an toàn

Sa tế ớt là gia vị không thể thiếu trong việc nấu những món ăn đặc biệt như lẩu, bún bò, hủ tiếu hoặc dùng để ướp các loại thịt, hải sản, giúp món ăn thêm ngon và màu sắc hấp dẫn. Cùng vào bếp với HYhouse học ngay 2 cách làm sa tế ớt cực đơn giản nha!

1. Sa tế ớt xào

Nguyên liệu làm Sa tế ớt xào 
  •  Ớt trái tươi 300 gr
  •  Tỏi lớn 2 củ
  •  Nước mắm 4 muỗng canh
  •  Dầu ăn 500 ml
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Đường 4 muỗng canh
  • Dụng cụ thực hiện
  • Máy xay sinh tố, , muỗng, chảo chống dính, hũ đựng thuỷ tinh.

 

Cách chế biến Sa tế ớt xào

Sơ chế

Tỏi bóc vỏ, sau đó xay nhuyễn rồi cho ra chén.Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và xay nhuyễn.

Xào sa tế

  • Tiếp theo, cho 500ml dầu ăn vào chảo không dính và đun trên lửa vừa cho nóng.
  • Sau đó, bạn cho tỏi xay vào phi thơm. Lưu ý chỉ phi tỏi hơi vàng, không để tỏi cháy. Khi thấy tỏi vừa ngã vàng, bạn cho vào thêm phần ớt đã xay rồi xào khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối. Xào thêm 5 phút cho hỗn hợp thấm gia vị rồi tắt bếp, để nguội.

Thành phẩm

Sau khi sa tế nguội thì cho vào hũ thuỷ tinh để ăn dần. Bạn có thể dùng để ăn kèm với bún, phở hoặc cho vào các món kho xào.

Sa tế ớt có sắc đỏ vàng bắt mắt, hương vị đậm đà cùng vị cay tê khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa, nhìn thôi đã thấy ngon miệng.

 

2. Sa tế ớt tôm

Nguyên liệu làm Ớt sa tế tôm
  •  Ớt sừng chín đỏ 10 trái (cắt và băm nhuyễn)
  •  Ớt hiểm chín đỏ 10 trái (cắt và băm nhuyễn)
  •  Ớt bột 20 gr (nếu bạn thích cho màu đẹp thì thêm ớt bột)
  •  Ớt khô 1/2 chén (còn nguyên hạt)
  •  Tỏi băm 10 gr
  •  Hành tím 4 củ (băm nhuyễn)
  •  Sả băm 1/2 chén
  •  Tôm khô 1/2 chén (ngâm rửa sạch)
  •  Tiêu đen xay 2 muỗng cà phê (sử dụng tiêu sọ sẽ thơm hơn)
  •  Giấm 3 muỗng canh
  •  Muối 1 muỗng canh
  •  Nước mắm 1/3 chén
  •  Dầu ăn 1 chén
  •  Đường 1/3 chén

Dụng cụ thực hiện
  • Muỗng, dao, thớt, chảo chống dính, hũ đựng thuỷ tinh.
  • Cách chế biến Sa tế ớt tôm
  • Giã tôm khô: Tôm ngâm mềm, giã nhuyễn. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay cho nhanh cũng được nhé!
  • Xào tôm khô: Cho chảo khác lên bếp, cho dầu vào đợi nóng rồi phi hành tỏi, sả cho thơm sau đó cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chung.

  • Làm ớt sa tế tôm: Di chuyển chảo ra khỏi bếp lửa và bỏ hai loại ớt sừng, ớt hiểm đã xay nhuyễn, ớt bột và ớt khô vào đảo đều và đưa lên bếp trở lại (làm vậy tránh cho ớt lên khỏi bị sặc) rồi xào nhanh.
  • Cho muối, tiêu vào sau đó đường, giấm, nước mắm vào cùng lúc đó luôn.
  • Vặn lửa lớn lên lại trộn cho đều hết và thấm gia vị, sau đó vặn lửa nhỏ lại nếu hỗn hợp còn ướt để nó rút nước từ từ, sền sệt là được.
  • Đợi ớt sa tế thật nguội hãy bỏ vào hũ đựng thực phẩm sạch, khô (ưu tiên hũ thủy tinh) và chia ra 2 phần, 1 phần để ngoài ăn dần ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp còn phần thứ 2 bạn cất tủ lạnh có thể để dành.

 

Thành phẩm

Ớt sa tế tôm cay cay, ấm nồng ăn kèm với các món nước như hủ tiếu, phở là tuyệt vời đấy nhé!

 

 

** Mẹo vặt:

Để ớt sa tế được sáng dẻo và luôn đảm bảo độ tươi ngon thì công đoạn xào sa tế là vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo sử dụng nồi/chảo chống dính để tránh việc sa tế bị dính đáy nồi/chảo, gây ra việc cháy, khét làm hỏng món sa tế. Nên chọn loại chảo cao cấp như chảo chống dính đá hoa cương Stoneline, chảo chống dính chính hãng Pháp Tefal,…

Chảo chống dính Stoneline

 

Cách bảo quản ớt sa tế

Khi múc sa tế ra dùng, hãy múc bằng muỗng hoặc đũa sạch không dính thức ăn khác. Sau khi múc xong thì đóng nắp hũ lại, cần lấy tiếp thì dùng muỗng sạch khác để lấy.

Không để muỗng nhựa vào trong hũ. Chịu khó mỗi lần lấy thì dùng muỗng khác nhau, dùng xong rồi rửa nhé!

Để nơi thoáng mát như tủ lạnh ngăn mát/hộc rau củ, kệ bếp chỗ thoáng mát không có ánh nắng chiếu trực tiếp nhưng cũng không để trong hộc tủ, hốc chạn độ ẩm cao dễ gây mốc.

Sau khi cho hết sa tế ớt vào hũ đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được khoảng 2 – 3 tháng.

Và một lưu ý khác để giữ sa tế luôn tươi ngon, bạn nên sử dụng hũ/hộp thủy tinh kín hơi để tránh không khí ẩm len vào làm hỏng sa tế. Gợi ý hũ thủy tinh nắp vặn inox SAPATA, hũ thủy tinh nắp cài Fido, hũ thủy tinh nắp vặn Quattro,…

Hũ thuỷ tinh nắp vặn Quattro (Bormioli Rocco)

 

Hũ thuỷ tinh nắp cài Fido (Bormioli Rocco)

 

GIỚI THIỆU
Công ty TNHH Nhật Quang – chuyên phân phối các sản phẩm gia dụng nhập được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Bạn có thể mua các loại hộp thủy tinh hoặc  hũ thủy tinh  thương hiệu Bormioli Rocco – Italy do HYhouse phân phối để đảm bảo hàng chính hãng

Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ
Hotline: 0988 272 705 (Zalo)
Địa chỉ: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Website: https://hyhouse.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hyhousecomvn
Email: sale.hyhouse@gmail.com

(Theo Dienmayxanh.com)

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay