Nhận biết tình trạng sức khỏe qua 08 dấu hiệu trên khuôn mặt

HY House - Dấu hiệu nhận biết sức khỏe trên mặt

Nhận biết tình trạng sức khỏe qua 08 dấu hiệu trên khuôn mặt

Chỉ cần nhìn vào gương mặt, các bác sĩ có thể dự đoán ban đầu về sức khỏe của bệnh nhân thông qua các dấu hiệu thể hiện sau

Da hoặc môi khô, bong tróc

Đây là dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu nước. Nó cũng có thể báo hiệu một vấn đề khác nghiêm trọng hơn như bệnh suy giáp, tiểu đường.

Các triệu chứng khác của bệnh suy giáp là cảm thấy lạnh, tăng cân, mỏi mệt. Trong khi đó, bệnh nhân tiểu đường hay khát, đi tiểu thường xuyên, mắt mờ.

Nốt ruồi mới

HY House - Dấu hiệu nhận biết sức khỏe trên mặt

Đa số các nốt ruồi không phải là lý do khiến bạn lo ngại. Nhưng để an toàn, nếu thấy có những nốt ruồi mới trên da, bạn nên đi kiểm tra. Chúng có thể là dấu hiệu của ung thư da, bệnh nội khoa hay một chứng bệnh di truyền nào đó.

Lông mọc nhiều

Những khoảng lông không mong muốn ở cằm, trên môi có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Đó là tình trạng mất cân bằng hormone ở nữ giới với nồng độ hormone nam tăng cao. Căn bệnh này có thể khiến việc sinh nở khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi lông mọc nhiều cũng chỉ là một yếu tố di truyền.

Điểm màu vàng trên mí mắt

Xanthelasma còn gọi là ban vàng quanh mắt là hiện tượng có các đốm, mảng màu vàng ở mí mắt. Những người có triệu chứng này có thể có chỉ số cholesterol cao hơn. Do đó, họ dễ mắc phải các bệnh liên quan tới tim.

Mặt không đối xứng

Đây có thể là một trong những dấu hiệu sớm của đột quỵ. Khi nhìn vào gương, bệnh nhân đột nhiên thấy gương mặt mình trông khác lạ. Một bên mặt cũng có vẻ bị xệ xuống, khó cười nói.

Nếu có thêm các triệu chứng như song thị hoặc tay chân mệt mỏi, bạn có nguy cơ bị đột quỵ cao.

Ngoài ra, mặt không đối xứng còn có thể liên quan tới bệnh tê liệt thần kinh mặt.

Bọng mắt

HY House - Dấu hiệu nhận biết sức khỏe trên mặt

Những đôi mắt mệt mỏi cảnh báo dị ứng mạn tính, làm giãn mạch máu. Điều đó sẽ khiến cho khu vực da nhạy cảm dưới mắt bạn bị sưng, có những khoảng xanh tím. Ngoài ra, bọng mắt cũng có thể là biểu hiện của bệnh suy giáp, rối loạn giấc ngủ.

Da đổi màu

Bất cứ một thay đổi nhỏ bất thường nào cũng là dấu hiệu của một điều gì đó. Da xanh nhợt nhạt có thể do thiếu máu, da màu vàng do bệnh gan. Thoáng xanh ở môi đôi lúc liên quan tới bệnh tim hoặc phổi.

Phát ban, mụn nhọt

Một số vấn đề tiêu hóa sẽ biểu hiện trên da của bạn. Nhiều mụn đỏ mọc trên mặt có thể do bạn không dung nạp được gluten có trong ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch… Dị ứng, chàm, chứng đỏ mặt và một số bệnh nhiễm trùng cũng khiến mặt có mụn.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/8-dau-hieu-tren-khuon…

Theo An Yên/Vietnamnet

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay