Tác hại khôn lường của thói quen để trứng sau cửa tủ lạnh

HY House - Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tác hại khôn lường của thói quen để trứng sau cửa tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh, nếu bạn còn tiếp tục thói quen bảo quản trứng như thế này sớm muộn cả nhà sẽ gặp nguy hại.

Ngày nay, để bảo quản thực phẩm thường thì ai cũng sử dụng tủ lạnh, ngay cả với những thực phẩm như trứng. Tuy nhiên, khi bảo quản trứng nhiều người có những thói quen không tốt như: bỏ trứng vào cánh cửa tủ lạnh mà không biết hành động này vô tình khiến trứng nhanh hỏng hơn.

Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Bất kì chiếc tủ lạnh nào cũng đều có sẵn giá cho bạn cất trứng ở cánh tủ lạnh. Tuy nhiên, hành động này hoàn toàn là sai lầm. Bởi, cánh cửa tủ lạnh được bạn mở ra liên tục để lấy thực phẩm. Do đó, nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh không đều. Trong khi đó, những thực phẩm như trứng thì cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định.

HY House - Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Theo Tạp chí Bảo vệ thực phẩm (Mỹ), vi khuẩn samonella dễ dàng xâm nhập vào những quả trứng đặt ở cánh cửa tủ lạnh hơn là đặt bên trong các ngăn. Đây là một loại vi khuẩn nguy hiểm nhất trong số những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Thậm chí, bạn có thể mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Tốt nhất, sau khi bạn làm sạch trứng thì nên để vào khay rồi bỏ luôn trong tủ.

Một số lưu ý khác khi bỏ trứng trong tủ lạnh

Rửa sạch trước khi cất giữ

HY House - Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trứng mua về bạn nên loại bỏ hết lớp bụi bẩn, phân gà, vịt trên vỏ bằng cách dùng khăn ướt lau sạch rồi mới mang đi cất. Việc này giúp vi khuẩn bên ngoài vỏ trứng không lây lan sang những loại thực phẩm khác. Theo các chuyên gia, mọi người tuyệt đối không được dùng nước lạnh để rửa vì lớp nước sẽ đọng lại trên vỏ trứng khiến chúng nhanh hỏng hơn.

Đặt trứng đúng vị trí

Nhiều bà nội trợ hay có thói quen để trứng theo kiểu đầu to xuống dưới, nhỏ lên trên để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, hành động này lại chẳng đúng chút nào. Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ thì để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng thì bạn phải để đầu to của trứng phía trên, dựng đứng và tuyệt đối không được để nằm ngang.

Thời gian bảo quản trứng

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh có thời gian tối đa là 5 tuần. Còn nếu đã lấy ra khỏi tủ thì phải dùng luôn trong vòng 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ đông lại.

Ngoài ra, khi lấy trứng, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng mà mình cần chứ không được lôi cả khay, cả bát trứng ra bên ngoài. Bởi, khi bỏ ra ngoài, trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây hư hại.

Không để lẫn với các loại thực phẩm có mùi

Với những loại thực phẩm, gia vị như hành, gừng, ớt… thường có mùi nồng thì nên tách hẳn ra. Bởi, chúng có mùi nồng nên có thể xâm nhập qua lớp vỏ mỏng manh vào bên trong. Khi đó, chúng sẽ sản sinh ra vi khuẩn khiến trứng bị thối, loãng…

Nên dùng ngăn đựng trứng chuyên dụng

Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn nên dùng ngăn đựng trứng lõm để phân tách trứng với những loại thực phẩm khác. Điều này sẽ giúp trứng vừa không bị lăn, dễ vỡ mà còn không bị va chạm với những thứ xung quanh như rau, củ, quả… Do đó, vi khuẩn sẽ không có cơ hội sinh sôi hay xâm nhập vào trong quả trứng. Nếu không có khay, bạn hãy dùng giấy báo hoặc vải, bọc lại rồi hãy bỏ vào tủ lạnh.

Theo Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Hộp thủy tinh

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay