Thuộc lòng những mã số này trên trái cây trong siêu thị, giá rẻ đến mấy cũng đừng dại dột mua về

H&Y House - Mẹo mua trái cây nhập khẩu

Thuộc lòng những mã số này trên trái cây trong siêu thị, giá rẻ đến mấy cũng đừng dại dột mua về

Khi đi siêu thị, bạn thường thấy trên trái cây có dán một team nhãn nhỏ, trên đó có các con số. Thông thường bạn chỉ chọn quả nào đẹp mắt thì mua chứ không hề chú ý đến những con số này. Đó là một điều sai lầm cực lớn của bạn, vì những mã code đó ấn chứa một sự thật đáng sợ…

Mã code trên các sản phẩm ngoài mục đích đánh dấu nó còn “nhắc” cho các bạn biết về nhiều điều bí mật mà nhà sản xuất đánh dấu ở đó:

Nếu mã code bắt đầu là số 3

H&Y House - Mẹo mua trái cây nhập khẩu
Đây là trái cây được sử dụng công nghệ bức xạ ion hoá để xử lý thời hạn bảo quản.Những trái cây này bạn cũng không nên ăn. Bởi vì nhà sản xuất sử dụng công nghệ bức xạ ion hóa để xử lý thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.

Mặc dù phải tuân theo các quy trình sau khi chiếu bức xạ tuỳ theo quy định của mỗi nước nhưng tác dụng phụ của việc làm này là có thể gây tổn thương các phân tử ADN trong cơ thể của bạn. Tức là có thể làm suy giảm hoặc bất hoạt khả năng sinh sản của các vi sinh vật có hại gay các kí sinh trùng và các dạng sinh dưỡng, siêu vi trùng,…

Nếu trái cây có dán mã code bắt đầu bằng số 8

H&Y House - Mẹo mua trái cây nhập khẩu

Đây là con số ẩn chứ một sự thật đáng sợ.Bạn hãy bỏ ngay những nhóm trái cây có mã bắt đầu là số 8 này, cho dù nó rẻ đến mấy, được khuyến mại nhiều đến mấy thì bạn cũng đừng dại dột mà mua về cho gia đình mình dùng. Bởi đây là những loại sản phẩm biến đổi gen. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối tương quan đáng lo ngại như tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản.

Theo khuyến cáo của Liên minh châu Âu và vài quốc gia châu Á khác bởi gây một số bệnh cho con người, ô nhiễm vô thời hạn và tăng lạm dụng hóa chất diệt cỏ.

Nếu mã code bắt đầu là số 4

H&Y House - Mẹo mua trái cây nhập khẩu

Khi mua trái cây có mã số 4, bạn phải ngâm rửa thật kỹ và gọt bỏ vỏ để tránh tác dụng của thuốc trừ sâu.

Đây là những sản phẩm thu được từ phương pháp trồng trọt thông thường có sử dụng chất hoá học. Những loại sản phẩm này không bị biến đổi, được gieo trồng một cách tự nhiên và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học bảo vệ thực vật như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng kích thích …

Vì vậy, bạn cần phải lưu ý ngâm, rửa kỹ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn hay chế biến các loại trái cây, thực phẩm này.

Nếu mã code bắt đầu là số 9

H&Y House - Mẹo mua trái cây nhập khẩu

Đây là những trái cây an toàn nhất nhưng có giá thành cao.

Với những loại trái cây có mã số 9 thì việc đầu tiên bạn phải giật mình vì giá của nó khá “chát”, cao hơn nhiều so với những sản phẩm tương tự. Bởi vì đây là những loại trái cây được trồng trọt 100% hữu cơ, không hề có bất cứ loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hormone tăng trưởng nào và đã đạt được yêu cầu tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của các thị trường khó tính nhất thế giới như Hoa Kì, Nhật Bản, Canada, Liên minh Châu Âu…

Vì thế việc giá thành có cao nhưng nếu bạn có điều kiện và muốn đảm bảo an toàn sức khoẻ thì đâu có gì để đắn đo suy nghĩ, phải không nào?

Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn những sản phẩm an toàn cho chính mình và người thân. Bởi thế, chúng ta cần ghi nhớ 4 mã: 8 (đừng ăn), 3 (có chất bảo quản), 4 (phải ngâm rửa) và 9 (an toàn) để từ nay có thể chủ động trong việc lựa chọn các nguồn thực phẩm tốt nhất nhé.

Nguồn Internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay