Những lí do nên thay thế đồ nhựa bằng đồ thủy tinh trong bếp
Chắc hẳn, gian bếp trong gia đình mỗi chúng ta đều có không ít hộp nhựa, ly, chén…dùng để sử dụng hàng ngày, đựng gia vị hoặc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các bà nội trợ nên thay đồ nhựa bằng đồ thủy tinh.
Đồ thủy tinh dễ vệ sinh hơn đồ nhựa
Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy sau một thời gian sử dụng, hộp nhựa, chén nhựa sẽ bị đổi màu và bị bám mùi cho dù bạn có vệ sinh kỹ tới đâu. Còn hộp thủy tinh, chén thủy tinh thì ngược lại, không bị đổi màu và bám mùi dù bạn có đựng thức ăn và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao. Do đó, đồ thủy tinh rất dễ vệ sinh.
Đồ thủy tinh an toàn cho sức khỏe
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu bạn thường xuyên đựng thực phẩm lưu trữ trong hộp nhựa, các hóa chất trong nhựa sẽ tiết ra và ngấm vào thức ăn, đặc biệt là thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh hoặc đun trong lò vi sóng. Vì vậy, dùng hộp nhựa rất có hại cho sức khỏe.
Thực phẩm đựng trong hộp thủy tinh có mùi vị tươi hơn và không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng vốn có của thức ăn như hộp nhựa, nên khá an toàn với sức khỏe.
Sử dụng đồ thủy tinh góp phần bảo vệ môi trường
Những hộp nhựa, chén, đũa nhựa có thể tái chế được, tuy nhiên khi tái chế sẽ làm nhựa mất đi tính toàn vẹn. Còn đồ thủy tinh khi tái chế vẫn giữ được tính chất như ban đầu. Vì thế, sử dụng đồ thủy tinh còn góp phần giúp bảo vệ môi trường.
Dùng hộp thủy tinh giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng
Thủy tinh có đặc tính trong suốt. Vì vậy, chị em phụ nữ dùng hộp thủy tinh để bảo quản thực phẩm, khi muốn lấy ra sử dụng có thể dễ dàng nhìn thấy hộp nào đựng thực phẩm gì. Bạn không phải mất công tìm kiếm, nhờ đó các bà nội trợ có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn đáng kể.
Sử dụng đồ thủy tinh giúp bữa cơm ngon miệng hơn
Chắc chắn những vật dụng như chén, đĩa, ly, tách, hộp đựng cơm… được làm bằng thủy tinh sẽ bắt mắt hơn so với làm bằng nhựa. Nhờ đó, vị giác của người dùng được kích thích cảm thấy ngon miệng hơn.