Bạn có chắc mình không bị mắc sai lầm trong chế biến và bảo quản khoai lang

Bạn có chắc mình không bị mắc sai lầm trong chế biến và bảo quản khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm giàu vitamin và chất khoáng, chất oxy hóa và chất xơ. Đây cũng là loại thực phẩm có cách chế biến cực kỳ phong phú: luộc, nướng, hấp và chiên. Tuy nhiên, muốn chế biến và bảo quản khoai lang có hương vị ngon nhất mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, chị em cần nhớ một số điều dưới đây.

Không để khoai lang trong tủ lạnh, ngay cả khi đã nấu chính

Để khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào của khoai lang và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi khoai lang đã được nấu chín). Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là để ở nơi tối, mát mẻ. Nhờ đó khoai lang khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn.

Không rửa kỹ khoai lang

Khoai lang mọc dưới đất nên vỏ khoai lang có rất nhiều cát đất. Nếu không chà rửa khoai lang sạch sẽ, trong thức ăn sẽ có sạn đất cát, hoặc các loại vi trùng vẫn còn bám lại trên bề mặt khoai. VÌ vậy, cần phải chà rửa thật sạch khoai trước khi nấu hoặc cắt khoai lang.

Không bảo quản khoai lang sau khi cắt

Cắt khoai lang trước là một cách chuẩn bị giúp bạn nấu ăn nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể cắt khoai lang trước một hai ngày, nhưng cần đặt khoai lang trong nước rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không, khoai lang sẽ khô rất nhanh và không ngon như khi vừa mới cắt.

Nướng mà không chọc lỗ khoai lang

Nướng khoai lang trong lò có thể tích tụ áp suất bên trong. Khoai sẽ nổ khi áp suất đủ lớn. VÌ thế, trước khi nướng, nên dùng nĩa chọc nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt củ khoai, vừa có công dụng giúp hơi nước bên trong khoai lang thoát ra ngoài dễ dàng, không tích tụ áp suất bên trong, đồng thời giúp khoai chín đều ngon hơn.

Làm chín khoai bằng lò vi sóng

Nướng một củ khoai lang trong lò nướng có thể mất 45 phút đến 1 giờ. Và nướng khoai lang trong lò vi sóng chỉ mất 5 phút. Tuy nhiên lò vi sóng làm khoai lang chín không đều, một số chỗ còn cứng và vón cục trong khi những chỗ khác lại quá mềm và nhão.

Cách khắc phục: Có thể cho khoai lang vào dụng cụ chuyên hấp khoai sử dụng trong lò vi sóng, dụng cụ này chứa nước bên dưới và có nắp đậy kín, sẽ giúp khoai chín đều và không bị khô

Không kiểm tra xem khoai lang đã thực sự chín chưa

Không có gì tệ hơn khi nấu xong mà khoai lang vẫn chưa chín. Thay vì mềm và ẩm, khoai lang sẽ cứng và giòn. Vì mỗi củ khoai lang có kích thước và độ dày khác nhau, do đó không phải khoai lang nào cũng sẽ chín trong 45 phút. Hãy dùng nĩa chọc vào củ khoai tây để kiểm tra xem khoai lang đã thực sự chín chưa

Nguồn: emdep.vn

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay