Món lai rai: Chân gà xào hành thơm ngon nức mũi ăn mãi không chán

HY House - Chân gà xào hành

Món lai rai: Chân gà xào hành thơm ngon nức mũi ăn mãi không chán

Chân gà thường được chế biến làm các món ăn nhậu quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ chân gà, hôm nay hãy cùng biến tấu một chút để tạo ra món chân gà xào hanh, lai rai ăn mãi không chán

HY House - Chân gà xào hành

Nguyên liệu làm chân gà xào hành:

  • 10 cái chân gà
  • Hành hoa: 3-4 cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Ớt quả: 2-3 quả
  • Gia vị: ớt bột, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, đường cát, xì dầu…

Cách làm chân gà xào hành:

HY House - Chân gà xào hành
  • Chân gà bóp rượu, gừng, muối rửa thật sạch, để ráo nước, chặt làm đôi, chẻ đôi miếng vừa ăn.
  • Đun sôi một nồi nước, có miếng gừng, muối,đổ chân gà vào trần qua khoảng 2p từ lúc nước bắt đầu sôi, vớt chân gà ra xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Ướp chân gà với: 1 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê ớt bột, chút xíu hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu ,đảo đều để ngấm trong 15p-20p.
  • Hành tỏi, khô băm nhỏ.
  • Hành hoa thái khúc vừa ăn
  • Ớt tươi thái lát
  • Phi thơm hành tỏi, đổ tất cả chân gà vào xào, xào đến khi chân gà chín, chuyển sang màu hơi cánh gián cho nốt ớt tươi, mẩu gừng thái lát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đổ nốt chỗ hành hoa thái khúc đảo đều, múc ra bát rắc thêm chút ớ bột, hạt tiêu và trang trí rau mùi lên trên.

Nguồn: Tô Hưng Giang

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Bộ chén đĩa

0/5 (0 Reviews)