Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách, không phải ai cũng biết

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách, không phải ai cũng biết

Nếu chỉ dùng nước lạnh bình thường sẽ không thể làm sạch được bụi bẩn có trong các loại rau, thịt hay loại bỏ mùi tanh của cá.Rau, thịt, cá… lúc mua về vẫn chứa bụi bẩn bám vào, thậm chí còn dư lượng thuốc trừ sâu ở trong rau nên chỉ rửa bình thường không thể sạch được, vì thế chị em hãy tham khảo những mẹo rửa rau thịt cá dưới đây nhé

1. Súp lơ

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Nhìn cây súp lơ trông rất sạch sẽ nhưng bản thân nó lại có nhiều khe nhỏ nên rất khó rửa sạch bụi bẩn, sâu bọ, thậm chí là dư lượng thuốc trừ sâu bên trong.

Vì thế, cách tốt nhất là nhẹ nhàng cọ bề mặt của súp lơ bằng bàn chải đánh răng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước muối trong 15 đến 20 phút và cuối cùng rửa sạch dưới vòi nước chảy.

2. Nấm

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Tương tự như súp lơ, các loại nấm cũng rất khó làm sạch vì đất cát sẽ nhét sâu ở các khe hở mở mũ nấm hoặc giữa các cây nấm nhỏ như nấm kim châm, nấm thủy tinh…

Cách rửa nấm đúng nhất là cho chút muối và trong chậu nước rồi hòa tan, thả nấm vào ngâm một lúc. Cũng có thể đem rửa bằng nước vo gạo giúp đất cát trong nấm trôi ra hết.

Lưu ý: Hãy cắt bỏ phần chân nấm trước khi rửa nấm.

3. Bắp cải

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng bắp cải được quấn chặt đến mức không còn thuốc trừ sâu trong lá. Nên khi cắt bắp cải để luộc thường cắt miếng to rồi rửa, chỉ phần lá bên ngoài sạch, còn phần lõi bên trong không sạch.

Do đó, bạn nên bổ bắp cải sát gốc để các lá bong hết ra rồi rửa đều mới sạch được.

4. Thịt

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Thịt lợn mua về tuy trông tươi ngon, hấp dẫn nhưng thực tế không thể tránh khỏi những bụi bẩn dính phải trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này.

Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Đó còn chưa kể đến trên bề mặt thịt còn nhiều máu thừa đọng lại.

Do đó, cách rửa thịt đúng nhất là chuẩn bị lượng nước vo gạo vừa phải, ngâm thịt vào nước vo gạo trong 5 phút rồi rửa sạch. Vết bẩn trên thịt lợn có thể dễ dàng rửa sạch.

5. Cá

HY House - Mẹo rửa rau thịt cá đúng cách

Một số người nghĩ rằng cá được rửa vài lần là có thể hết mùi tanh nhưng trên thực tế, nếu bạn sử dụng nước bình thường thì cho dù bạn rửa bao nhiêu lần nó vẫn tanh.

Cách làm đúng nhất là sau khi mổ cá, cho cá vào nước lạnh rồi đổ ít giấm và chút hạt tiêu vào ngâm cá một lúc sẽ giảm đáng kể mùi tanh.

Hoặc dùng nước vo gạo chà xát vào cá nhiều lần cũng đỡ tanh.

Theo Khám Phá

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Dụng cụ nhà bếp

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay