Lưu ý khi dùng nước ép dứa ai cũng nên biết để tránh rước họa

210626-hyhouse-nhung-dai-ky-khi-dung-nuoc-ep-dua-ai-cung-nen-biet-de-tranh-ruoc-hoa-1

Lưu ý khi dùng nước ép dứa ai cũng nên biết để tránh rước họa

Dứa hay còn được gọi là thơm, đây là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nước ép dứa được đánh giá là thực phẩm giàu vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hoá. Ngoài thanh lọc cơ thể, các chất dinh dưỡng trong dứa còn giúp bạn giảm cân và làm đẹp da một cách hiệu quả

Theo khoa học, dứa chứa nhiều vitamin C, chất xơ, protein và chất gum giúp thanh nhiệt, giải độc, dễ tiêu hóa. Dứa cũng chứa một lượng nhỏ vitamin B, calci, kẽm, vitamin A và beta-carotene. Ngoài ra, dứa còn chứa gần 75% lượng mangan có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết. Do đó, dứa là lựa chọn hoàn hảo cho những người trưởng thành.

Hiện nay, một bộ phận chị em phụ nữ có nhu cầu giảm cân tìm đến nước ép dứa như một vị cứu tinh với mong muốn vừa giải độc tố vừa đốt cháy chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.

Người khỏe mạnh không nên uống quá 2 cốc nước ép dứa/ngày. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tốt nhất là cắt dứa thành từng miếng để ăn trực tiếp và có kiểm soát bởi khi nhai nước bọt tiết ra nhiều hơn và dạ dày bạn thu được nhiều dịch hơn. Hơn nữa khi ép dứa sẽ mất đi một lượng chất xơ cần thiết và đôi khi sẽ nạp nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo, nam giới trên 19 tuổi và phụ nữ từ 19 – 30 tuổi có thể sử dụng khoảng 2 cốc sinh tố dứa/ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ trên 31 tuổi chỉ nên uống khoảng 1.5 cốc.

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), không nên ăn dứa quá nhiều bởi các lý do sau đây:

Trong dứa chín có nhiều đường đơn, nếu uống quá nhiều một lúc thì quá trình chuyển hóa đường thành các năng lượng sẽ không kịp giải phóng hết mà tích tụ lại trong cơ thể. Việc uống nhiều nước ép dứa trong thời gian dài thì khả năng khiến trong cơ thể lượng đường sẽ tăng lên đột ngột, lâu dần dễ bị bệnh tiểu đường.

Chất glucoside trong dứa có tác dụng kích thích mạnh với niêm mạc miệng, thực quản, khi ăn quá nhiều còn khiến chúng ta cảm thấy tê bì ở lưỡi, cổ họng. Do đó, với người khỏe mạnh bình thường cũng không nên ăn nhiều dứa một lúc.

Giảm cân bằng nước ép dứa rất tốt nhưng không lạm dụng có thành phần axit, uống quá nhiều sẽ gây phản ứng cho răng, có thể gây sâu răng… Lạm dụng nước ép dứa cũng dẫn đến chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản, rất khó chịu và nguy hiểm.

Chuyên gia cũng khuyến cáo đặc biệt không uống nước ép dứa lúc bụng rỗng vào buổi sáng hoặc đang đói khi chưa đến bữa ăn vì điều này có thể gây tổn hại dạ dày, đau dạ dày, người sẽ luôn có cảm giác lao đao, choáng váng.

Theo các chuyên gia, đối với những người đã bị say dứa một lần rồi càng phải thận trọng khi ăn. Tốt nhất là nên ăn ít để thăm dò dần. Sau khi ăn khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, nếu thấy người mệt mỏi, khó chịu, mẩn ngứa thì nên dừng ngay.

Dứa đã xay, ép nên bảo quản trong bình thủy tinh, chai thủy tinh, lọ thủy tinh đậy kín nắp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Dùng hết trong vòng 24 tiếng.

Nước ép dứa đựng trong chai thủy tinh rất an toàn, không mất chất dinh dưỡng

Xem thêm: Tại sao nhiều bà nội trợ sử dụng chai đựng thủy tinh để đựng nước ép

Nếu bạn có thói quen uống nước ép thì nên sắm trong nhà những vật dụng dùng để bảo quản chúng. Gợi ý với bạn chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco – thương hiệu đến từ Ý – rất thích hợp trong việc bảo quản các loại thực phẩm lỏng nói chung và nước ép nói riêng.

Nước ép có thể bị biến chất nếu bảo quản sai cách và được đựng trong những vật dụng không an toàn. Vì vậy tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn bảo quản nước ép đó chính là sử dụng vật dụng được chứng nhận an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo đó, chai lọ thủy tinh Bormioli Rocco được sản xuất nhằm phục vụ như cầu đựng nước ép trái cây của người dùng. Sở dĩ nói như vậy là vì chúng có những đặc tính nổi bật sau đây:

Nắp được thiết kế với nút roong cao su và thanh kim loại trên miệng chai, giúp cài kín hơi tuyệt đối;

  • Thiết kế cổ chai cao, miệng bo tròn nhỏ dạng bình rót, dễ dàng rót nước ép ra ly mà không bị sánh đổ;
  • Thân chai được thiết kế góc cạnh hình bát giác giúp dễ cầm nắm, trơn trượt;
  • Chất liệu thủy tinh an toàn với người dùng, không bám màu mùi nước ép;
  • Sử dụng màu sắc hữu cơ và công nghệ phun màu đặc biệt để đảm bảo độ an toàn cho nước ép khi tiếp xúc với chai;
  • Chất liệu thủy tinh Ý giúp sản phẩm bền hơn.

Ngoài chai thủy tinh, hũ thủy tinh nắp vặn cũng thích hợp để bảo quản nước ép. Để mua chai lọ thủy tinh đựng nước ép hoặc hũ thủy tinh nắp vặn, bạn hãy ghé thăm cửa hàng Hyhouse để tham khảo.

Hyhouse là địa chỉ phân phối các loại chai lọ, hũ thủy tinh cao cấp, chính hãng Ý tại Tp.HCM, Hà Nội và khắp nơi trên cả nước.

Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:

Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0988.272.705
Email: sale.hyhouse@gmail.com
Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00

0/5 (0 Reviews)