Làm bánh phồng tôm với lò vi sóng – thơm ngon nhanh gọn
Không phải chiên rán, hoá ra đây mới là cách làm phồng tôm ngon và tiện nhất!
- Cách để nhận biết thức ăn đã chín
- Mẹo vặt “thần thánh” cứu nguy cho nồi cơm bị sống, nhão, khê
- Thứ phế thải bỏ đi chế thành đặc sản: Món lừng danh Thái Lan, Việt Nam
Bình thường mỗi khi nhắc đến bánh phồng tôm, mọi người đều nghĩ đó là món đầy dầu mỡ và dễ ngấy phải không? Tuy có thích ăn thì cũng chỉ ăn được vài cái là ngấy hoặc sợ ăn nhiều dầu mỡ sẽ dễ bị béo.
Giải pháp cho vấn đề này chính là hãy quay phồng tôm bằng lò vi sóng! Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng thực sự đây chính là cách cực kì hữu hiệu để bạn có thể ăn bánh phồng tôm thoải mái mà không cần phải lo tới tất cả những vấn đề kể trên. Chưa kể, thời gian làm món này phải gọi là “siêu tốc”, chỉ mất chưa đầy 1 phút là bạn đã có ngay món phồng tôm giòn tan để thưởng thức rồi nhé.
Cách quay phồng tôm bằng lò vi sóng:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhớ lau sạch sẽ phần đĩa kính trong lò vi sóng.
Bước 2
- Chúng mình rải đều phồng tôm lên mặt đĩa kính của lò.
- Các bạn nhớ chừa chỗ để cho bánh có thể nở nhé!
Bước 3: Chọn chế độ nhiệt độ cao nhất của lò.
Bước 4: Tuỳ công suất của lò mà bạn chọn thời gian quay trong khoảng 45 giây – 1 phút.
Giờ thì lấy ra ngoài nào! Vậy là bạn đã có ngay một bát phồng tôm nóng giòn chỉ chưa đầy 5 phút. Thật sự tiện lợi phải không nào?
.
Hãy chia sẽ ngay công thức với bạn bè để cùng thực hiện nhé!
Nguồn: Kênh 14
NHẬN XÉT