Mẹo để có môi trường sống lành mạnh trong lành – Hãy dọn dẹp 05 thứ sau mỗi ngày

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Mẹo để có môi trường sống lành mạnh trong lành – Hãy dọn dẹp 05 thứ sau mỗi ngày

Hãy luôn dọn dẹp những thứ sau mỗi ngày để giúp môi trường sống lành mạnh trong lành bạn nhé

01. Khăn trải bàn uống trà, khăn lau bếp và khăn rửa chén

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Bạn sử dụng khăn rửa chén để lau sạch bụi bẩn, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những thứ này chứa đầy vi khuẩn. Khăn trải bàn uống trà và khăn bếp cũng vậy, bẩn hơn nhiều so với vẻ ngoài của chúng! Chúng được sử dụng nhiều lần trong ngày, vì vậy chúng cũng bị bẩn khá nhanh.

02. Bếp nấu ăn

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Bạn hãy đổ chất tẩy rửa nhà bếp hoặc chất tẩy rửa đa năng vào một bình xịt và để trong bếp để nhanh chóng lau sạch bếp trước và sau khi nấu. Làm điều này sau khi bạn nấu xong có vẻ hợp lý, vì sẽ có vụn và thức ăn thừa trên bếp, nhưng làm sạch bếp trước khi nấu cũng là một ý tưởng hay.

03. Máy pha cà phê

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Bạn có sử dụng máy pha cà phê mỗi ngày? Nếu có bạn nên rửa sạch máy này mỗi ngày. Khi bạn sử dụng máy pha cà phê, bã cà phê và một lớp dầu mỡ bị bỏ lại. Điều này làm cho máy cà phê bị bẩn và nếu nó vẫn như vậy thì nó có thể dễ dàng bị hỏng. Đó là lý do tại sao bạn nên lấy ra tất cả các bộ phận trong máy cà phê và rửa sạch.

04. Bồn rửa

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Rất nhiều vi khuẩn ở trong bồn rửa khi bạn rửa tay hoặc làm thức ăn. Vì vậy, lau sạch bồn rửa với một số chất tẩy rửa đa năng không phải là một ý tưởng tồi. Bạn muốn chắc chắn rằng bồn rửa của bạn được khử trùng đúng cách? Bạn hãy loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và đổ đầy bồn rửa bằng nước ấm. Thêm một muỗng canh thuốc tẩy vào nước và để nguyên như vậy trong 5 phút. Để nước thoát ra khỏi bồn rửa và lau khô bằng khăn. Bạn không cần phải làm điều này mỗi ngày, nhưng hãy đảm bảo rằng ít nhất bạn đã loại bỏ các mảnh vụn thức ăn ra khỏi cống mỗi ngày.

05. Đĩa đựng thức ăn

HY House - Dọn dẹp nhà bếp

Để các đĩa đựng thức ăn chưa rửa sang ngày hôm sau (hoặc thậm chí muộn hơn) sẽ thu hút sâu bọ và làm cho việc rửa chén đĩa khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên rửa bát đĩa mỗi ngày.

Nguồn: Ngọc Huyền/emdep.vn – Theo Tips-and-tricks

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay