Hãy mang cơm nhà nấu theo đi làm. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cơ thể mà còn cho sức khỏe túi tiền của dân văn phòng

Hãy mang cơm nhà nấu theo đi làm. Không chỉ đảm bảo sức khỏe cơ thể mà còn cho sức khỏe túi tiền của dân văn phòng

Thay vì những bữa trưa vội vã chạy ra ngoài mua tạm cái bánh mì hay suất cơm để nạp năng lượng, rất nhiều dân văn phòng lại chọn cách tự nấu cơm trưa mang đi làm. Đây không chỉ là một trào lưu tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm thiểu tình trạng hộp nhựa, nylon để bảo vệ môi trường.

Sau một buổi sáng làm việc đầy căng thẳng thì khoảng thời gian buổi trưa sẽ là lúc bạn được nghỉ ngơi, ngồi tụ tập nói chuyện thoải mái cùng các đồng nghiệp. Ở thời hiện đại, nhân viên công sở thường có thói quen mang cơm nhà nấu đi làm. Dần dần, nó trở thành một trào lưu được lan truyền và phát động mạnh hơn tại nhiều công ty.

Với một hộp cơm trưa đã chuẩn bị sẵn, khi gần tới giờ nghỉ trưa, chỉ cần quay lò vi sóng hoặc cắm điện làm nóng là sau đó đã có ngay một hộp cơm nóng hổi, đầy đủ dưỡng chất đặt trước mắt. Thế thì còn cần gì chuyện phải ra ngoài mua đồ ăn, nhất là trong những buổi trưa nắng nóng cao điểm, vừa hại sức khỏe lại vừa gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc vào buổi chiều.

HY House - Cơm nhà nấu

Hãy cùng tìm hiểu kỹ xem trào lưu “Mang cơm nhà nấu” sẽ giúp bạn thu về những lợi gì ngay sau đây để phát huy nó thường xuyên hơn nhé!

Tốt cho túi tiền

Mặc dù bạn sẽ phải bỏ thêm chút công sức dậy sớm vào buổi sáng để chuẩn bị cơm trưa đi làm. Nhưng đổi lại, hộp cơm nhà nấu bao giờ cũng đảm bảo chất lượng, sạch sẽ và ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, so với đi ăn ở ngoài tiệm, việc mang cơm nhà nấu đi làm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền ăn trưa đáng kể.

HY House - Cơm nhà nấu

Theo tính toán thì mỗi suất ăn trưa ở ngoài hàng của nhiều dân văn phòng sẽ dao động trong budget từ 30k – 80k, “sang” hơn thì tầm 100k. Tuy nhiên, nếu bạn tự chuẩn bị cơm trưa tại nhà, lại cùng một công mẹ đi chợ buổi sáng mua thức ăn thì có khi lại tiết kiệm được từ vài trăm đến cả triệu đồng cho những bữa cơm sạch, ngon tự nấu mang đi làm đó.

Tốt cho sức khỏe

Dù những bữa ăn trưa bên ngoài thường rất hấp dẫn nhưng về yếu tố vệ sinh và bảo đảm sức khỏe thì chắc chắn sẽ không thể bằng cơm trưa tự chuẩn bị ở nhà được. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng kéo dài, đồ ăn bày ở ngoài rất nhanh bị thiu, hỏng nên việc mang cơm nhà nấu sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng tốt hơn.

Ngoài ra, thay vì mất thời gian nghĩ “trưa nay ăn gì” hay lượn lờ đi mua món này món kia, một hộp cơm trưa nhà nấu chỉ cần làm nóng lên là có thể ăn được ngay. Ngồi trong phòng điều hòa, ăn cơm trưa xong rồi tranh thủ làm một giấc ngủ trưa ngắn. Vậy là có thêm năng lượng và sự tỉnh táo để tiếp tục làm việc vào buổi chiều rồi.

Tốt cho môi trường

“Mang cơm nhà nấu” là một trào lưu của dân văn phòng, và hiện tại, nó cũng được xem là một trong những hành động bảo vệ môi trường rất thiết thực. Thay vì ra ngoài mua đồ ăn và “tha lôi” về văn phòng một đống hộp xốp, túi nylon, thìa nhựa… thì bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị cơm trưa tại nhà và đặt trong những hộp cơm chia ngăn riêng.

Đừng quên tự chuẩn bị những chiếc túi vải riêng để đựng hộp cơm trưa của mình chứ đừng mỗi ngày thay một chiếc túi nylon mới, sẽ ảnh hưởng tới hành động bảo vệ môi trường của bạn đó. Đồng thời, bạn cũng nên tự hình thành thói quen mang theo những bình đựng nước cá nhân để đi mua nước uống, thay vì order trà sữa, cà phê về công ty rồi lại tự xả thêm hàng đống rác thải tại chính nơi làm việc của mình.

THEO HELINO Nguồn: KENH14.VN

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay