Đổi vị với canh rau ngót nấu mọc

H&Y House - Canh rau ngót nấu mọc

Đổi vị với canh rau ngót nấu mọc

Có lẽ các bạn thường quen thuộc với món canh rau ngót thịt băm hay canh rau ngót nấu sườn…Hôm nay, hãy cùng nấu canh rau ngót với mọc lạ miệng cho bữa cơm ngày cuối tuần thêm hấp dẫn nhé.

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Rau ngót: 1 bó
  • Giò sống: 50g
  • Tai nấm mèo
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu
  • Hành lá

2. Sơ chế:

  • Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó vò và rửa sạch để giảm vị chát của rau.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.
  • Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều.
  • Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

3. Thực hiện 

Bước 1: Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào.

Bước 2: Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức.

Nguồn barona.vn

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *