Cách dự trữ thức ăn đúng cách để thực phẩm luôn an toàn, đảm bảo sức khỏe

HY House - Cách dự trữ thực phẩm an toàn

Cách dự trữ thức ăn đúng cách để thực phẩm luôn an toàn, đảm bảo sức khỏe

Đối với các nguyên liệu dự trữ cho lần nấu ăn sau, cần bảo quản đúng cách. Việc dự trữ thức ăn đúng cách sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

Hun khói

Thịt, cá và một số thực phẩm khác có thể được bảo quản và thêm hương vị thông qua việc sử dụng khói, thông thường trong một nhà hun khói. Sự kết hợp của nhiệt để làm khô thức ăn mà không cần nấu và việc bổ sung của hydrocacbon thơm từ khói giúp bảo quản thực phẩm.

Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho những thực phẩm dự trữ thì đây cũng là một cách để bạn tồn trữ thực phẩm. Tuy nhiên, chất hydrocacbon thơm là chất có thể gây ung thư, nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này thì không nên ăn thường xuyên, sự chọn lựa là ở bạn.

Sấy khô

Một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời nhất là bằng cách sấy khô, nghĩa là làm giảm hoạt động của nước đủ để trì hoãn hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hầu hết các loại thịt có thể được sấy khô, đặc biệt là thịt heo vì nó rất khó để tồn trữ mà không qua bảo quản.

Nhiều loại trái cây cũng có thể được sấy khô, ví dụ như táo, lê, chuối, xoài, đu đủ, và dừa… Sấy khô cũng là phương cách thường dùng để bảo quản các loại hạt ngũ cốc như lúa mì, ngô, yến mạch, lúa mạch, gạo, kê và lúa mạch đen…

Đông lạnh

HY House - Cách dự trữ thực phẩm an toàn

Phương pháp đông lạnh được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ vào các thiết bị bảo quản như tủ lạnh, tủ đông… Đông lạnh sử dụng nhiệt độ thấp khiến cho vi khuẩn, vi sinh vật không thể phát triển hay hoạt động. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như cá, thịt, hải sản… trong thời gian dài và giữ được hương vị đặc trưng.

Tuy nhiên, khi kết thúc quá trình bảo quản trong tủ lạnh bạn phải sử dụng ngay để thực phẩm đông không tiếp xúc lâu ở nhiệt độ thường và cần có phương pháp rã đông khoa học để không làm mất dưỡng chất của thực phẩm.

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm cần lưu ý

Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, cụ thể như sau:

Bảo quản khô: Lưu trữ thực phẩm ở nhiệt độ từ 50 – 70 độ F, tránh xa ánh sáng vì làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Đặc biệt, không để thực phẩm trên sàn hoặc sát mép tường.

Bảo quản lạnh: Cần duy trì nhiệt độ trong tủ từ 32 – 40 độ F.

Bảo quản đông: Duy trì nhiệt độ từ 0 độ F hoặc thấp hơn.

HẢI NGỌC/laodong.vn

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

H&Y House chuyên cung cấp chén đĩa thủy tinh opal với các ưu điểm:

  • Bề mặt láng mịn, không hấp thụ màu và mùi thực phẩm..dễ chùi rửa
  • Chuyên dùng cho lò vi sóng, máy rửa chén
  • Khả năng chịu nhiệt và chịu va đập cao gấp 3 lần thủy tinh thường.
  • Sáng bóng và nhẹ hơn chén dĩa sứ gấp 1,5 lần
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm do Viện kiểm nghiệm VSATTP – Bộ Y tế cấp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Hộp thủy tinh

Thông tin liên hệ:

  • Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0988.272.705
  • Email: sale.hyhouse@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00
0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay