7 mẹo giúp kỹ năng nướng của bạn sẽ lên một tầm cao mới

HY House - Mẹo giúp tăng kỹ năng nướng

7 mẹo giúp kỹ năng nướng của bạn sẽ lên một tầm cao mới

Có thể cách làm đồ nướng tại nhà đều khiến chúng ta nghĩ không ngon như nhà hàng là tình trạng chung. Thực chất, dùng đồ nướng ở nhà hàng chỉ khác ở bầu khí. Tuy nhiên, nếu thích sự ấm cúng riêng tư và thậm chí là…muốn tiết kiệm, thì ý tưởng làm đồ nướng tại nhà là một ý tưởng cực hay. Vậy muốn biến món nướng ở nhà ngon không kém nhà hàng, chúng ta cần làm gì? Hãy cùng theo dõi 7 mẹo sau giúp kỹ năng nướng của bạn tăng lên tầm cao mới.

1. Than

HY House - Mẹo giúp tăng kỹ năng nướng Để nướng, bạn sẽ cần than. Nếu bạn đều than hồng trên toàn bộ vỉ nướng, đó là sai lầm lớn đầu tiên của bạn. Cách tốt nhất là sử dụng các khu vực khác nhau. Với các vùng nóng và lạnh trên vỉ nướng, bạn có thể đặt một miếng thịt chưa chín ở bên trong nhưng bắt đầu có màu nâu ở bên ngoài trên vùng mát của vỉ nướng. Xúc xích và hamburger sẽ không bị cháy!

2. Hành tây và thảo mộc

HY House - Mẹo giúp tăng kỹ năng nướngBạn muốn thêm một chút hương vị cho thức ăn bạn đang nướng? Bạn hãy cắt đôi củ hành lớn và chà củ hành lên vỉ nướng. Điều này vừa giúp tăng thêm hương vị cho thức ăn vừa giúp làm sạch vỉ nướng. Một mẹo khác là ném một ít hương thảo tươi vào than nóng để đồ nướng có mùi thơm ngon hơn.

3. Nhiệt

Để kiểm tra xem thịt nướng có đủ nóng hay không, bạn có thể giữ tay cao hơn 10 cm so với vỉ và đếm: 21, 22. Bạn có phải rút tay ra khỏi điểm này vì nó quá nóng không? Sau đó, bạn biết đó là thời gian để đưa vào bánh mì kẹp thịt và bít tết. Bít tết không cần phải nấu suốt, vì vậy nó sẽ không cháy. Bánh mì kẹp thịt sẽ không cháy vì chúng chứa nhiều dầu mỡ.

4. Xiên ăn được

Chúng ta thường sử dụng xiên bằng gỗ hoặc kim loại để xiên thịt nướng. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng xiên ăn được không? Ví dụ, bạn hãy thử sử dụng một nhánh hương thảo. Loại bỏ những chiếc lá và xiên thịt qua. Thịt sẽ có hương vị tuyệt ngon!

5. Chanh

HY House - Mẹo giúp tăng kỹ năng nướngĐể cá không dính vào vỉ nướng, bạn hãy đặt một vài đĩa chanh lên vỉ và đặt cá lên trên. Bằng cách đó, cá sẽ không dính và có thêm một hương vị tươi do chanh.

6. Viên đá lạnh

Nghe có vẻ lạ, nhưng một viên đá lạnh có thể giúp bạn nướng những chiếc bánh mì kẹp thịt hoàn hảo. Để bánh mì kẹp thịt không khô, tất cả những gì bạn cần làm là đặt một viên đá lên trên bánh burger khi bạn nướng. Thịt vẫn mềm hoàn hảo.

7. Làm sạch vỉ nướng

HY House - Mẹo giúp tăng kỹ năng nướngKhi đã nướng thịt xong, tốt nhất bạn hãy làm sạch vỉ nướng ngay khi vỉ nguội. Bằng cách đó, bạn sẽ ngăn không cho thức ăn còn sót bị kẹt vào vỉ. Một cách dễ dàng để làm sạch vỉ nướng là sử dụng bàn chải thép hoặc một vài miếng nhôm chụm lại.

Nguồn: Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Bình đựng nước

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay