Bò lúc lắc ngon như ngoài tiệm – đổi gió cho thực đơn hằng ngày
Thịt bò có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau như bò lúc lắc, bò kho, bò né, phở bò hay bò xào… Trong số đó, bò lúc lắc là món ăn được nhiều người ưa thích nhất và các bà nội trợ cũng hay làm món này cho gia đình và người thân thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò không mỡ
- 1/3 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông vàng
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 20 gr bơ
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào + 1 nuỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong 1 cái chén
Cách làm:
Bước 1: Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn, hành tây cũng cắt như thế, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng 1/3 gia vị và tỏi băm trộn đều. Để 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho thịt bò vào chiên áp chảo với lửa hơi lớn. Chiên trở cho thịt cháy sém cạnh đều các mặt, thì đổ thịt ra tô.
Bước 4: Vẫn cái chảo còn nóng, bạn cho thêm 1 chút dầu vào, sau đó cho hành tây vào xào 1 phút. Sau đó cho ớt chuông vào xào 2 phút. Tiếp đến cho gia vị + thịt bò vào đảo nhanh (vẫn dùng lửa lớn). Khi thấy gia vị thấm hết vào thịt thì mới cho bơ + hành lá và ớt sừng vào xào chung 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Trình bày : Bò lúc lắc cho ra dĩa, có sẵn cơm nghệ + cà chua thái khoanh + xà lách và khoai tây nướng.
Nguồn: Linh Chi / Dân Việt
H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.
H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình