11 ý tưởng sáng tạo tuyệt vời không thể bỏ qua cho góc bếp của bạn

HY House - Sáng tạo không gian bếp

11 ý tưởng sáng tạo tuyệt vời không thể bỏ qua cho góc bếp của bạn

Có thể nhiều căn bếp đã bỏ qua khoảng diện tích quý giá này vì chưa tìm được ý tưởng phù hợp. Bài viết sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo thông minh để tận dụng khoảng diện tích bếp hợp lý, tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

Một căn bếp tiện dụng và đẹp mắt không phải là căn bếp được trang trí thật xinh xắn. Bởi điều đó vẫn là chưa đủ vì mỗi không gian đều có đặc thù về hình dạng, kích thước khác nhau.

11 cách dễ dàng và thông minh để sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt

Mỗi căn bếp đều cần có sự sắp xếp hợp lý, màu sắc linh hoạt để tạo cảm giác rộng rãi.

Điều quan trọng nhất là khéo léo tận dụng không gian để việc nấu nướng luôn mang lại niềm vui, cảm hứng cho mọi người.

Một vài gợi ý về cách tận dụng góc bếp trong bài viết sẽ giúp bạn nhìn lại căn bếp của gia đình mình, tìm kiếm được những ý tưởng hữu ích.

Căn bếp dù nhỏ hay lớn đều có thể mang lại sự tiện dụng, thoải mái cho mọi người khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

01. Khu vực góc của bếp thường bị mọi người bỏ qua do khá khó sắp đặt và thiết kế hệ tủ. Vì thế, bạn có thể kết nối hệ tủ bếp vuông góc bằng những đợt gỗ. Đây có thể là nơi để đặt gia vị, các chai rượu hay đồ gia dụng, đồ trang trí trong nhà. Góc bếp chỉ cần xử lý khéo léo một chút, sắp đặt khoa học một chút là đủ để có không gian vừa gọn xinh vừa đẹp mắt.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

02. Khu vực góc bếp có thể tận dụng để bố trí các ngăn kéo đựng gia vị, đựng đồ khô. Bạn nên chia ngăn kéo dạng ngang để tiện lợi hơn khi sắp xếp đồ lưu trữ. Cách tạo ngăn kéo với các ô có kích thước khác nhau cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tận dụng tối đa diện tích phía bên trong.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

03. Hãy nhờ cậy đến sự giúp đỡ của những kệ inox. Hiện nay các hãng đồ gia dụng có bán khá nhiều các hệ kệ inox để bạn dễ dàng lựa chọn và lắp đặt. Chỉ cần kéo nhẹ cánh tủ là bạn đã có thể mở ra cả không gian lưu trữ rộng rãi bên trong. Hệ inox cũng giúp bạn sắp xếp được tối đa đồ đạc.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

04. Với hệ tủ bếp không vuông góc, bạn có thể sẽ cần nhờ cậy đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có thể tận dụng tối đa phần diện tích góc bếp. Khoảng diện tích khá rộng này có thể được ngăn chia với nhiều ô, nhiều ngăn để tiện lợi sắp đặt đồ đạc, tránh lãng phí không gian.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

05. Góc bếp dưới có thể sử dụng để lắp đặt máy rửa bát. Góc bếp trên có thể sử dụng để lắp đặt kệ góc. Cách làm này khá phù hợp với những căn bếp nhỏ, cần sự thông thoáng và vẫn tăng được diện tích lưu trữ cần thiết giúp không gian nấu nướng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

06. Với những căn bếp rộng, sẽ thật thiếu sót nếu “bỏ quên” phần góc bếp. Bạn có thể tận dụng khoảng diện tích góc này để thiết lập hệ tủ đứng chứa đồ khô. Thiết kế cánh cửa tủ dạng đứng và chia nhiều ngăn bên trong là cách hợp lý để tối đa hóa không gian sử dụng.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

07. Góc bếp phía trên không thiết kế tủ treo như thông thường, bạn có thể khéo léo tận dụng để thiết kế hệ tủ đứng gắn liền từ bàn bếp lên trần. Ý tưởng này giúp cho bạn có thêm khá nhiều diện tích lưu trữ đồ giúp không gian nấu nướng gọn gàng hơn.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

08. Hãy tận dụng góc bếp một cách linh hoạt. Ý tưởng thiết kế không rập khuôn và cũng không phụ thuộc vào bất kỳ mẫu thiết kế nào trước đó. Bạn có thể tự đưa ra ý tưởng và chắc chắn rằng, ý tưởng đó bạn cảm thấy phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt của gia đình mình.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

09. Khoảng diện tích góc bếp nếu không sử dụng để thiết lập hệ kệ hay tủ lưu trữ đồ, bạn có thể sử dụng với nhiều chức năng hữu ích khác. Trong đó, bạn thiết kế bếp nấu, lò nướng phía dưới và hệ máy hút mùi kèm cánh tủ trang trí phía trên. Ý tưởng này sẽ mang lại cho bạn khá nhiều không gian lưu trữ ở hai phần tủ còn lại.

HY House - Sáng tạo không gian bếp

10. Tạo điểm nhấn cho căn bếp bằng hệ tủ đứng mang phong cách cổ điển với cánh tủ hình cung. Ý tưởng này vừa gia tăng diện tích sử dụng vừa giúp không gian bếp rộng hơn, đẹp hơn.

11. Với những góc bếp không rộng lắm, đừng ngần ngại mua thêm kệ và lắp đặt theo nhu cầu sử dụng để tăng thêm không gian lưu trữ cho khu vực nấu nướng của gia đình mình.

Theo Homedit/Báo Dân sinh

Hyhouse chuyên cung cấp hũ hộp thủy tinh các loại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như:

1. Hộp thủy tinh chuyên dùng cho tủ lạnh, tủ đông Frigoverre – Thương hiệu Bormioli Rocco – Sản xuất tại Ý
2. Hộp thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng cho lò vi sóng, tủ lạnh Iwaki – Thương hiệu Nhật, sản xuất Thái Lan
3. Hũ thủy tinh kín hơi dùng bảo quản các loại ngũ cốc, bột và hạt : FidoQuattro – Thương hiệu Bormioli Rocco – Sản xuất tại Ý

Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:

  • Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0988.272.705
  • Website: www.hyhouse.com.vn
  • Email: sale.hyhouse@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00
0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay