Sai lầm khi thiết kế nội thất khiến bạn lãng phí nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp

Sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất

Sai lầm khi thiết kế nội thất khiến bạn lãng phí nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp

Cuộc sống bận rộn, lo toan mọi bề, bên cạnh đó chúng ta còn phải mất khá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp ngôi nhà của mình, điều đó có thể xuất phát từ những sai lầm trong việc thiết kế nội thất ngay từ ban đầu

Để tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp, bạn cần tránh những sai lầm khi chọn nội thất dưới đây:

Ốp tường bếp bằng gạch có hoa văn:

Dù bạn có cẩn thận, thường xuyên lau dọn đến đâu, dầu mỡ từ thức ăn khi nấu nướng vẫn sẽ xuất hiện trên tường. Vì thế nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, thì rất khó để làm sạch vết dầu mỡ đó. Do đó, hãy chọn những viên gạch nhẵn, không có đường nối, hoặc chọn loại kính màu ốp tường, bạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

Chọn mặt bàn kém chất lượng:

Sau khi rửa chén, có thể vẫn còn rất nhiều nước trên mặt bếp. Để làm cho bề mặt bền lâu hơn, đừng chọn loại đá quá rẻ tiền – hãy chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit. Nếu bạn không đủ tiền mua những vật liệu như vậy, thì nên cân nhắc một số lựa chọn khác. Bởi vì sau 1 thời gian sử dụng, những loại đá rẻ tiền sẽ thường bị loang lỗ do thường xuyên bị ẩm ướt.

Sử dụng màu đen:

Với tâm lý: sử dụng màu đen để đỡ dơ. Tuy nhiên, bề mặt tối trông như thể chúng thu hút nhiều bụi hơn. Tất nhiên, điều này không đúng, nhưng bụi tương phản với màu đen, vì vậy nó có thể nhìn thấy được bụi bẩn. Khi chọn đồ nội thất, hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên chọn các màu khác, chẳng hạn như xám hoặc nâu để hạn chế được sự tương phản này.

Ốp tường có họa tiết trang trí: 

Ốp tường có họa tiết trang trí rất hấp dẫn – chỉ đến khi bạn phải lau rửa chúng. Bụi bẩn bám vào các đường may nên thay vì chỉ lau bề mặt, bạn sẽ phải dành thời gian lau từng đường may. Để tránh vấn đề này, hãy chọn chất liệu ốp tường có bề mặt nhẵn, để việc vệ sinh được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Không lắp thiết bị xử lý rác cho bồn rửa chén:

Nhiều ý kiến cho rằng, dụng cụ dọn rác là thứ hữu ích nhất tiếp theo trong nhà bếp sau máy rửa bát. Và bây giờ, có những bồn rửa tích hợp tính năng này mà bạn có thể mua hoặc bạn có thể mua một thiết bị riêng. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các đường ống bị tắc và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Sử dụng đồ nội thất có tay cầm cầu kỳ:

Nếu đồ nội thất của bạn có tay cầm với thiết kế phức tạp, nhiều bụi bẩn sẽ chất đống trên chúng. Để không mất nhiều giờ và một khoản tiền thay thế tay cầm, hãy lựa chọn loại tay cầm có bề mặt nhẵn và màu sắc đơn giản.

Nói “không” với bếp từ:

Tất cả các bà nội trợ đều đồng ý rằng, bếp từ dễ rửa hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Chúng không bị nóng, đó là lý do tại sao những miếng thức ăn rơi xuống không bị đốt cháy. Ngay cả khi sữa nhỏ giọt trên bề mặt cũng rất dễ để lau sạch. Vì thế thật sai lầm nếu bạn không chọn bếp từ cho gian bếp của mình.

Lắp đặt nhiều kệ mở:

Những chiếc kệ mở với rất nhiều món đồ nhỏ bên trong trông rất bắt mắt nhưng sẽ có rất nhiều bụi tích tụ trong đó. Bởi vậy, nếu bạn muốn trưng bày bộ sưu tập của mình, hãy che các kệ bằng kính trong suốt, vừa hạn chế được bụi bẩn lại dễ dàng vệ sinh

Mua đồ nội thất có khoảng hở phía trên:

Bạn thường làm sạch bụi từ bên dưới và bên trên đồ nội thất? Có thể không nhiều nhưng chắc chắn có một vài nơi như thế trong nhà bạn. Tất nhiên, đồ nội thất không có bất kỳ khoảng trống nào bên dưới hoặc bên trên nó sẽ không bảo vệ bạn khỏi bụi nhưng nó sẽ làm giảm lượng rác tích tụ. Hơn nữa, chúng trông rất hiện đại.

Theo Công lý và xã hội

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay