Luộc gà bằng muối hột siêu đơn giản, dễ làm chị em nên tham khảo ngay
Đổi bữa cho cả nhà với món gà luộc bằng muối cực đơn giản, thịt gà vừa ngon thơm lại đậm đà, lạ miệng thích hợp ăn cùng cơm nóng hay dùng làm mồi nhậu đều tuyệt vời.
- Bật mí cách chặt gà vừa đẹp mắt vừa không bị nát
- Cùng làm gà rán popcorn tuyệt ngon theo phong cách Mỹ
- Chỉ cần cho một thìa nguyên liệu này vào món trứng rán, chị em sẽ có ngay tuyệt phẩm vàng xốp, thơm ngậy khiến chồng con ngất ngây
Thay vì luộc gà theo cách thông thường như sử dụng bếp từ , bếp củi, bếp điện,…, chị em hoàn toàn có thể áp dụng công thức luộc gà siêu hay ho với muối và một vài nguyên liệu dễ kiếm này. Món thịt gà sau khi chế biến sẽ vô cùng thơm ngon và đậm đà đấy.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 800 gram (tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà lựa chọn loại gà to hay nhỏ khác nhau).
- Muối ăn: 2kg.
- Bột gừng, bột nghệ mỗi loại 1/2 thìa.
Cách làm:
– Bước 1:
- Gà ta sau khi làm sạch chặt rời phần đầu và chân gà rồi để cho ráo nước.
- Trộn phần bột gừng cùng bột nghệ đã chuẩn bị trước đó rồi chà hỗn hợp đó lên gà và ướp khoảng 30 phút.
– Bước 2:
- Trong khi đợi gà ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho muối vào rang cho đến khi muối nóng và khô lại.
- Dùng giấy chuyên dụng đặt gà đã ướp vào và bọc lại. Hãy bọc kín không để hở bất cứ phần thịt gà nào ra ngoài nhé. Dùng dây cố định lại lớp giấy đã bọc.
– Bước 3:
- Chọn nồi đất sét hoặc nồi sắt đế dầy sau đó cho khoảng 3 bát muối ở phía dưới. Đặt gà đã bọc vào nồi rồi cho nốt phần muối còn lại bao phủ hết gà.
- Cho nồi lên bếp đun khoảng 40 phút và ủ thêm 40 phút nữa là được.
- Gạt muối ra và bỏ phần giấy bọc bên ngoài và cắt hoặc chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý, bạn có thể lấy phần muối bên trên để dùng cho những lần tiếp theo nhé.
Chúc bạn thành công với công thức luộc gà kiểu mới này.
Xem thêm cách làm tại video dưới đây.
Nguồn: Internet
NHẬN XÉT