Không cần nước màu, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Không cần nước màu, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm

Hóa ra không cần có nước màu thì món thịt kho vẫn thơm ngon và có màu đẹp.

Chuẩn bị

HY House - Kho thịt không cần nước màu
  • 300g ba chỉ lợn ngon
  • 5 quả trứng gà
  • gừng, rượu nấu ăn
  • đường phèn
  • nước tương nhạt
  • nước tương đen
  • dầu hào

Cách làm

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa để kho.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉ vào chiên sơ, cho tứa bớt mỡ thừa. Chiên vàng đều hai mặt.

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Lúc này, thêm 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 muỗng cà phê dầu hào, vài lát gừng, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 bát ăn cơm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn và đun trong một giờ. Lưu ý, gia vị có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa miệng. Để ý canh lửa để không bị cháy nồi.

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Sau đó thả trứng vào, nấu thêm nửa giờ nữa ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi nước thịt cạn gần hết.

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Lúc này thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt mà không cần nước màu. Thịt, trứng đều mềm, đậm đà rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn với cơm.

HY House - Kho thịt không cần nước màu

Chúc bạn thành công

Nguồn: phunuvietnam.vn

0/5 (0 Reviews)