Hàu cực kỳ tốt cho đàn ông nhưng khi ăn cần đặc biệt chú ý những điều này

HY House - Những lưu ý khi ăn hàu

Hàu cực kỳ tốt cho đàn ông nhưng khi ăn cần đặc biệt chú ý những điều này

Hàu là thực phẩm rất giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Chúng cũng chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe như taurine, glycogen và arginine. Mặc dù hàu là một thực phẩm tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi ăn hàu, mọi người cần phải nắm rõ một số nguyên tắc bắt buộc.

Những đối tượng cần hạn chế ăn hàu

HY House - Những lưu ý khi ăn hàu
  • Bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da: hàu là loại hải sản không có lợi trong việc điều trị và phục hồi các bệnh về da.
  • Người mắc bệnh viêm khớp: Hàu chứa nhiều axit uric nên khi ăn sẽ khiến axit uric tăng cao, hình thành nên những tinh thể trong khớp, làm tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Người có cơ thể lạnh: Hàu có tính hàn nên không phải là thực phẩm phù hợp cho người có cơ thể lạnh.
  • Người mắc chứng khó tiêu: Hàu chứa nhiều chất béo nên đối với người có bệnh về tiêu hóa, khó tiêu sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng như đầy hơi, đau dạ dày, tiêu chảy.

Lưu ý khi ăn hàu

HY House - Những lưu ý khi ăn hàu
  • Không ăn bị ươn: Hàu không tươi chứa nhiều vi khuẩn và độc tố có hại cho sức khỏe. Các axit béo không bão hòa bị phá vỡ trong quá trình oxy hóa, chúng dễ chứa nhiều các amin và các gốc tự do có hại. Ngoài ra, hàu bị ươn còn có mùi vị không ngon, gây khó chịu khi ăn, hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
  • Không ăn nhiều hơn 3 con hàu mỗi ngày: 3 con hàu là đủ nhu cầu kẽm mà cơ thể cần trong một ngày. Nếu ăn nhiều hơn trong thời gian dài, thì cơ thể sẽ tích tụ quá nhiều kẽm, sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, đau dạ dày, tiêu chảy, rối loạn vị giác.
  • Không ăn với thực phẩm có tính mát: Những thực phẩm có tính mát như cà tím, củ sen, dưa chuột, mướp đắng, dưa hấu, lê, măng, cải bó xôi, đậu xanh… Khi hàu kết hợp với những thực phẩm này sẽ khiến cơ thể lạnh, khó chịu đường tiêu hóa và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác.
  • Không ăn với cần tây, miến: Hàu chứa nhiều kẽm nếu ăn cùng với cần tây, miến sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của 2 thực phẩm này.
  • Không ăn với bắp ngô: Hàu rất giàu protein, nhưng trong bắp ngô có một loại enzyme gây cản trở cho việc hấp thu protein của cơ thể.

Nguồn: Phan Hằng/baogiaothong (Theo Kknews)

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay