Canh gà nấu khổ qua lạ mà cực bổ dưỡng

HY House - Canh gà nấu khổ qua

Canh gà nấu khổ qua lạ mà cực bổ dưỡng

Sự kết hợp giữa gà và khổ qua khá mới lạ nhưng lại đây lại là món canh gà khổ qua vô cùng bổ dưỡng và cực thanh mát.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

HY House - Canh gà nấu khổ qua
  • 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
  • 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, muối, rau mùi

2. Sơ chế nguyên liệu

HY House - Canh gà nấu khổ qua
  • Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
  • Dứa cắt miếng vừa ăn.

3. Cách làm canh gà nấu khổ qua

HY House - Canh gà nấu khổ qua
  • Bước 1: Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
  • Bước 2: Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
  • Bước 3: Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
HY House - Canh gà nấu khổ qua

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *