Các món ngon bổ dưỡng với lá lốt
Lá lốt thường được chế biến trong các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Lá lốt có mùi hăng rất đặc trưng, khi dùng chế biến món ăn có mùi vị đặc biệt. Sau đây là vài món ngon làm từ lá lốt giúp bồi bổ cơ thể
- Bà bầu cần biết: Ăn lá lốt trong thai kỳ có được không?
- Ăn tỏi ngâm mật ong mỗi ngày để ‘đánh bay’ mỡ thừa nhanh chóng
- Thực phẩm tốt cho nàng có vòng 3 khiêm tốn
1. Canh thịt bò lá lốt
Nguyên liệu:
- Lá lốt: 1 nắm
- Thịt bò: 300gr
- Cà chua: 3 trái
- Gia vị, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thực phẩm
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cam.
Bước 2: Cho hành vào phi thơm trong chảo dầu nóng sau đó cho thịt bò vào xào chín tái trên ngọn lửa lớn, nhanh chóng đảo đều tay để thịt không bị dai. Thịt chín, mẹ bầu múc ra chén để riêng.
Bước 3: Tiếp tục cho cà chua vào nồi xào chín nhừ, thêm khoảng 3 chén nước sạch và tiếp tục nấu sôi thì cho thịt bò và nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Chị em cho phần lá lốt đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều và múc ra chén thưởng thức cùng cơm nóng.
2. Chả lá lốt
Nguyên liệu:
- Lá lốt: 1 nắm vừa
- Thịt lợn: 300gr
- Hành khô, hành lá, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nên chọn phần thịt lợn có chút mỡ để chả rán không bị khô, món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ; hành lá làm sạch, thái nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cho lần lượt các loại gia vị (bột ngọt, nước mắm, tiêu…) vào phần thịt lợn đã băm, trộn đều để các gia vị ngấm trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Lần lượt cuốn chả lá lốt theo trình tự: Trải mặt sau lá lốt lên, mặt xanh úp xuống dưới. Tiếp đến, gập hai phần lá hai bên vào, lấy một lượng thịt vừa phải trải lên lá và cuốn chặt tay. Có thể dùng tăm xuyên qua để cố định miếng chả. Làm lần lượt đến khi hết phần thịt băm đã chuẩn bị.
Bước 4: Chiên chả: bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào, cho lần lượt từng miếng chả lá lốt vào chiên chín đều hai mặt rồi lấy ra đĩa cho ráo dầu và thưởng thức.
Với 2 món trên với lá lốt có thể giúp đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe đặc biệt với phụ nữ mang thai
Nguồn : PNSK
NHẬN XÉT