Bí quyết làm chả giò khoai môn ngon tuyệt vời
Chả giò là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, tùy vùng miền lại có những dấu ấn riêng biệt khác nhau. Hôm nay H&Y House sẽ sử dụng khoai môn để khiến món chả không bị quá ướt mà nhân đậm vị, dẻo dẻo mềm mềm nhưng vỏ ngoài lại cực giòn. Sự hòa quyện sẽ khiến bạn thích mê, ăn không ngừng được luôn ý.
Nguyên Liệu
- 300gr thịt lợn xay
- 200gr tôm nõn
- 200gr khoai môn
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà (trứng vịt)
- 200gr bún tàu
- 3~5 củ hành tỏi khô
- gia vị
Cách nấu
– Cà rốt, khoai môn cạo vỏ và rửa sạch. Bào sợi thật mỏng. vắt bớt nước.
– Bún tàu ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt ra từ 3~4 cm.
– Hành tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập và băm nhỏ.
– Tôm bóc nõn rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
– Thịt lợn mua xay sẵn hoặc tự xay ở nhà đều ngon.
– Cho thịt và tôm vào tô, nêm chút hạt tiêu, nước nắm 1/2 thìa, 1/3 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, hạt tiêu xay vào và trộn đều để ngấm trong 5p.
– Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nhanh nở mềm, cắt chân và rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho hành, tỏi, khoai, cà rốt, môc nhĩ, đập vào 2 quả trứng cho kết dính. Trộn đều với nhau.
– Trải bánh tráng ra phẳng và sạch, lấy muôi nhân cho vào, gấp 2 bên của bánh vào, cuốn chắc tay.
– Cuốn đừng chặt quá dễ rách khi chiên thì nhân nở ra.
Mẹo hay
– Nếu mua bánh tráng hơi khô thì lấy khăn ẩm ép cho mềm bánh cuốn cho dễ.
– Cho chảo lên bếp, thêm dầu để rán sao cho ngập chả, đun vừa lửa.,
– Thả chả vào chảo, đừng để cho già quá bánh dễ rách. Hạ lửa xuống cho nhân chín đều. Đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
– Cắt và trình bày ra đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt thêm chút ớt tỏi băm, ăn kèm rau sống.
Làm chả giò khoai môn chỉ cần đo đúng lượng gia vị và tỉ mỉ là đã có thể hoàn thành cơ bản được món ăn này nhé. Cảm giác làm và thưởng thức món ăn do mình làm ra rất là vui nhé. Các bạn có thể ăn chung với cơm, ăn kèm bún… chung với rau sống là xong ngay bữa ăn ngon rồi.
H&Y House chân thành cám ơn
NHẬN XÉT