Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

HY House - Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Kể cả bạn ở 1 mình hay ở cùng đại gia đình nhiều thế hệ thì bạn vẫn cần 1 chiếc nồi để nấu ăn. Nồi có thể mới hay được sử dụng lâu năm rồi. Nhưng chắc chắn những thông tin về chất liệu nồi có thể gây hại cho sức khỏe sau đây không phải ai cũng biết.

Nồi là vật dụng dễ bị biến đổi chất nhất bởi dưới tác động của ngọn lửa cùng sự xuất hiện của các loại gia vị sẽ dẫn đến các phản ứng hóa học khác nhau. 1 số phản ứng hóa học sẽ gây ra những chất độc hại cho cơ thể mà nhất định bạn nên biết để tránh xa.

Nồi đồng không nên nấu thức ăn mặn

HY House - Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Đồng là chất liệu từ xa xưa các cụ nhà ta thường dùng để đúc xoong nồi bởi nó có thể giữ thức ăn nóng trong 1 thời gian dài. Những chiếc nồi đồng còn lại đến ngày hôm nay đều là những món đồ giá trị . Tuy nhiên nồi đồng không được khuyến khích để nấu đồ ăn mặn vì i-ốt có trong muối phản ứng nhanh với đồng, giải phóng nhiều hạt đồng hơn, nhiễm vào thức ăn khiến cơ thể bạn bị nhiễm kim loại nặng.

Nồi nhôm không nên nấu các loại thực phẩm có tính axit

HY House - Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Rẻ tiền hơn đồng nên nhôm là vật liệu phổ biến để làm các loại nồi bình dân. Nhôm nóng rất nhanh và dễ dàng phản ứng với các loại rau và thực phẩm có tính axit, vì vậy nó được khuyến khích để các bà nội trợ tránh nấu ăn trong các dụng cụ như vậy. Những phản ứng hóa học này ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn.

Nồi bằng thép không gỉ có nhiều hợp chất không tốt cho sức khỏe

HY House - Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Đồ dùng bằng thép không gỉ là một trong những dụng cụ nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại vì sự sáng bóng, đẹp mắt và sạch sẽ. Nhưng thép không gỉ là một hợp kim kim loại, là một hỗn hợp của crôm, niken, silicon và carbon. Ngoài ra để giảm giá thành người ta còn trộn các kim loại, mà nếu không được tạo ra đúng cách có thể gây hại cho cơ thể con người.

Tốt nhất bạn hãy dùng nồi hay ấm bằng sắt

HY House - Bất ngờ khi những chiếc nồi quen thuộc lại gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách

Nhiều người sẽ bất ngờ nhưng những dụng cụ nấu nướng bằng sắt là lựa chọn tốt nhất vì nó giải phóng sắt một cách tự nhiên, điều này rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể tốt hơn. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cách nấu ăn truyền thống trong đồ dùng bằng sắt, là tốt cho các bà mẹ đang mang bầu vì nó cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cần thiết cho em bé để phát triển ngay từ khi còn nằm trong tử cung. Vì thế hãy từ từ thay đổi các dụng cụ nhà bếp nhà bạn sang chất liệu thân thiện với sức khỏe, có vậy bữa cơm lành canh ngọt sẽ thật sự bổ dưỡng với các thành viên trong gia đình.

Bạn nên hiểu rõ đặc tính và công năng của từng loại nồi để sử dụng đúng múc đích nhằm tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó việc lựa chọn và sử dụng những chiếc nồi cao cấp cũng là giải pháp an toàn hơn

Hà Vi Sa/sohuutritue.net.vn

Hyhouse chuyên cung cấp hũ hộp thủy tinh các loại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như:

1. Hộp thủy tinh chuyên dùng cho tủ lạnh, tủ đông Frigoverre – Thương hiệu Bormioli Rocco – Sản xuất tại Ý
2. Hộp thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng cho lò vi sóng, tủ lạnh Iwaki – Thương hiệu Nhật, sản xuất Thái Lan
3. Hũ thủy tinh kín hơi dùng bảo quản các loại ngũ cốc, bột và hạt : FidoQuattro – Thương hiệu Bormioli Rocco – Sản xuất tại Ý

Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:

  • Address: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0988.272.705
  • Website: www.hyhouse.com.vn
  • Email: sale.hyhouse@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7/ 9:00 – 17:00
0/5 (0 Reviews)