6 lý do bà nội trợ nên dùng chảo, nồi chống dính

HY House - Lí do nên dùng nồi chảo chống dính

6 lý do bà nội trợ nên dùng chảo, nồi chống dính

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người cũng từ đó tăng theo. Trong vấn đề bếp núc, các bà nội trợ luôn mong muốn tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng, cọ rửa dụng cụ nên các loại nồi chảo chống dính đã ra đời đáp ứng tiêu chí này.

Được xem như một “cuộc cách mạng bếp núc”, chảo, nồi chống dính đem lại những lợi ích thiết thực. Sử dụng nồi chống dính giúp bạn tiết kiệm được kha khá nước rửa chén hay không phải vất vả vật lộn với đống dầu mỡ cứng đầu và cả chuyện phải xử lý những vết cháy trên bề mặt xoong nồi nữa. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu 6 lý do vì sao bà nội trợ nên sắm ngay cho mình một chiếc chảo hay bộ nồi chống dính nhé!

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng các dụng cụ nấu ăn không dính, nhưng những lợi ích mà chúng mang lại là điều không thể phủ nhận. Dưới đây là một số lý do tại sao dụng cụ nấu không dính nên là lựa chọn của bạn khi nấu những món như trứng tráng, cá hay gà áp chảo, cà ri và rất nhiều món ăn khác.

Lợi ích cho sức khỏe

Những loại chảo như chảo inox, chảo gang sẽ đòi hỏi bạn dùng nhiều dầu mỡ hơn để ngăn thức ăn không dính vào đáy hoặc bị cháy khét. Tuy nhiên, nếu sử dụng chảo hoặc nồi chống dính, bạn chỉ cần chút xíu dầu ăn là đủ. Điều đó sẽ giúp làm giảm lượng calo và chất béo bạn tiêu thụ hàng ngày.

Nếu lo lắng về độ an toàn của lớp chống dính ‘Teflon’, bạn nên lựa chọn loại sản phẩm không chứa niken với 5 lớp phủ chống dính cực kỳ thân thiện và an toàn cho sức khỏe cả nhà. Để làm được điều này, bạn nên đọc kỹ nhãn mác của sản phẩm.

Cực kỳ dễ dàng vệ sinh

Nếu trước đây bạn phải vất vả đổ mồ hôi, thậm chí là gãy cả móng tay trong khi chà rửa vết bẩn trên từng món dụng cụ nấu ăn, thì khi sử dụng chảo, nồi chống dính, tất cả điều đó sẽ không còn. Dụng cụ nấu chống dính không cần sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu nướng, do vậy mà bạn sẽ không cần tốn nhiều xà phòng để tẩy rửa.

HY House - Lí do nên dùng nồi chảo chống dính

So với những loại dụng cụ nấu ăn như gốm, thủy tinh đòi hỏi cần phải vệ sinh kỹ lưỡng nếu không sẽ bị tích tụ dầu mỡ dẫn đến giảm tuổi thọ, dụng cụ chống dính lại khó bám bẩn hơn. Việc nấu ăn bằng chảo, nồi chống dính sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì đồ ăn sẽ không bị dính hay cháy xém trên bề mặt như trước nữa.

Thức ăn sẽ được nấu chín mau hơn nồi chống dính giúp bạn dễ nấu ăn hơn

Các bà mẹ bận rộn sẽ luôn hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm thời gian trong việc nội trợ, nhờ đó mà họ có thể làm được nhiều việc hơn trong ngày. Đối với dụng cụ nấu ăn bằng gang, bạn cần nhiều thời gian hơn để nấu chín thức ăn vì chúng có đặc tính dẫn nhiệt khá kém.

Ngoài ra, mặc dù cũng có đặc tính chống dính, nhưng loại chảo gốm, nồi đất chỉ nên sử dụng với ngọn lửa nhỏ. Mặt khác, dụng cụ chống dính cho phép nhiệt lượng được phân phối đồng đều, giúp nấu thức ăn nhanh hơn và cũng tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả. Giờ đây, bạn không phải đứng trong bếp hàng giờ liền chỉ để có được một bữa ăn ngon lành cho những người thân yêu rồi!

Nhẹ nhàng và an toàn khi sử dụng

Với những gia đình có trẻ em, nhất là trẻ hiếu động, vấn đề an toàn khi nấu nướng phải đặt lên trên hết. Chảo, nồi chống dính là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn khi chúng khá nhẹ so với các loại chất liệu bằng thủy tinh, gốm, đất nung, đồng hay gang.

Thế nên, bạn sẽ không cần dùng quá nhiều sức để di chuyển những chiếc nồi trong căn bếp thân yêu của mình. Bạn lưu ý nên chọn những loại có tay cầm cách nhiệt để đảm bảo không bị bỏng khi nấu ăn nhé!

Việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Đôi lúc bạn có thể phân tâm trong khi nấu ăn, chẳng hạn khi trông thấy con đang cầm một thứ gì đó nguy hiểm, cuộc gọi từ người thân hay bạn bè hoặc sếp của bạn hoặc một bất ngờ nào đó. Trong khi đó, những dụng cụ nấu ăn bằng thép không rỉ lại không dẫn nhiệt đều, đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn khi sử dụng. Chính vì lẽ đó, có khi món ăn của bạn bị quá nhiệt, bị cháy xém khiến bạn phải nhọc công khắc phục và vệ sinh xoong chảo.

Chảo hay nồi chống dính lúc này là cứu cánh cho bạn. Chúng không cần bạn phải quá chú tâm khi sử dụng cũng như bạn có thể tranh thủ một vài phút để làm một việc gì khác mà không lo thức ăn bị cháy. Ngoài ra, nếu bạn thích thử nghiệm các món ăn mới với hình thức chế biến mới, bạn sẽ thấy rằng dụng cụ nấu ăn không dính mang lại cho bạn nhiều thành công hơn so với dụng cụ nấu ăn truyền thống đấy!

Giúp căn bếp trông hiện đại hơn

Việc sử dụng và cọ rửa liên tục các dụng cụ nấu ăn bằng thép không rỉ, bằng gang có thể khiến chúng trông xỉn màu sau một thời gian. Ngoài việc bền hơn so với các dụng cụ trên, chảo hay nồi chống dính được thiết kế trông bắt mắt hơn và không bị xỉn màu ngay cả khi được dùng liên tục. Một số loại còn được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện lợi hơn cho người dùng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận trong chính căn bếp của mình.

Minh Phú/HELLO BACSI

0/5 (0 Reviews)