Thức ăn giữ dáng, đẹp da: Salad ức gà rau củ quả
Mục lục
ẩn
Salad từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt với hội chị em muốn “giữ dáng, đẹp da” thì đây luôn là món ăn có trong thực đơn. Chỉ với một vài công thức nhỏ bạn đã có thể tự làm salad mà không cần tốn công ra nhà hàng. Giờ hãy cùng H&Y House làm serie thức ăn giữ dáng đẹp da nha các chị em
- Salad ức gà rau củ quả
- Salad xoài kiểu Thái
- Salad nấm
- Salad cá ngừ rau cải mầm, cà chua
- Salad rau cải, thịt bò
Salad ức gà rau củ quả
1. Nguyên liệu
- 300gr ức gà
- 2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- 2 cây rau xà lách xoăn
- Gia vị: hạt tiêu, lá orenago khô, giấm táo, hạt tiêu, muối tinh
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, ướp chút hạt tiêu, lá orenago khô, chút xíu muối, 1 muỗng canh dầu ô-liu, đem áp chảo 2 mặt hơi xém gắp ra đĩa.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước. à chua rửa sạch, bỏ ruột, thái hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
- Nếu có lò nướng các bạn làm nóng lò trong 10p ở nhiệt độ 200 độ. Lót giấy nến vào khay, xếp lườn gà đã áp chảo qua cùng tất cả các loại củ quả (trừ cà chua) và nướng trong 10p. Lấy ra lật mặt nướng thêm 5p nữa là chín.
- Nếu không có lò nướng các bạn cứ áp chảo tất cả các nguyên liệu cho chín hẳn. Lấy gà ra thái lát mỏng. Để nguội rau và gà.
- Xếp xà lách và cà chua cắt hạt lựu ra đĩa, thêm hỗn hợp rau củ và gà nướng lên trên
- Hỗn hợp trộn salad: Hòa tan 2 muỗng canh dầu ô-liu, chút xíu muối tinh, 1 muỗng canh giấm, chút hạt tiêu.
- Khi ăn rưới hỗn hợp sốt trộn lên, trộn đều. Khi ăn có thể thêm chút sốt mayonnaise kape sẽ hấp dẫn hơn.
- Mình hay làm nhiều, chia đều vào các hộp để tủ lạnh ăn trong 2 ngày, lúc nào đói mang ra ăn, ăn món này nhanh giảm cân lắm.
Chúc các chị em ngon miệng, luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống
Nguồn sưu tầm internet
NHẬN XÉT