Làm thế nào để vệ sinh lò nướng đúng cách

HY House - Vệ sinh lò nướng

Làm thế nào để vệ sinh lò nướng đúng cách

Xử lý đống bụi bẩn và vết mỡ cháy tích tụ trong lò nướng là một vấn đề nan giải. Hiện tại, có thể bạn đang có nhiều thời gian ở nhà hơn, vậy tạo sao không thử tìm cách dọn dẹp sạch sẽ lò nướng nhỉ. Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ lò nướng cũng giúp bạn tiết kiệm điện hơn mỗi lần nấu nướng đấy.

Nếu lò nướng của bạn có chức năng tự làm sạch thì bạn không cần phải làm gì nhiều nữa. Chế độ tự làm sạch sẽ khóa cửa lò nướng lại và bật nhiệt độ lớn nhất trong vài tiếng để đốt sạch mọi thứ bên trong. Sau đó bạn chỉ việc để cho lò nguội rồi dùng khăn ẩm lau các vết cháy bên trong lò.

Nếu lò nướng của bạn không có chức năng tự làm sạch thì bạn cũng có thể tự vệ sinh bằng cách sau: Đặt một cốc hoặc bát dung dịch amoniac vào lò, đóng cửa và để yên từ 4 đến 5 tiếng hoặc qua đêm. Khí amoniac bay hơi sẽ làm mềm những cặn bẩn hoặc vết cháy trên thành lò. Sau đó, bạn dùng găng tay cao su để pha loãng dung dịch amoniac trong nước với tỉ lệ 1:10, rồi lau sạch bên trong lò.

Đối với vỉ nướng, bạn có thể ngâm trong bồn bằng nước nóng và nước rửa chén trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, dùng miếng rửa bát chà sạch vết dầu mỡ cháy bám trên vỉ.

Để làm sạch cửa lò nướng, bạn có thể trộn bột baking soda với lượng nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên mặt kính trên cửa lò nướng, rồi để yên trong 20 phút. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô để lau sạch lớp bột đi. Hoặc bạn cũng có thể dùng bột tẩy rửa chuyên dụng rắc đều lên bề mặt cửa đã làm ẩm, để trong 1 phút, sau đó lau lại bằng khăm ẩm và cuối cùng là lau sạch bằng khăn khô.

Minh Bảo (Theo lifehacker)

0/5 (0 Reviews)

Hotline: 0988.27.27.05
Chat Facebook
Gọi điện ngay