Hướng dẫn cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chất
Phở khô Gia Lai đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của vùng đất cao nguyên nơi đây. Vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng với sợi phở dai ngon tạo nên một món ăn dân dã nhưng lạ miệng. Hãy cùng thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu
- 500 gr bánh phở khô
- 300 gr thịt heo nạc
- 300 gr thịt bò
- 500 gr xương gà
- 500 gr xương bò
- 200 gr giá
- Xà lách, rau mùi, hành ngò, ớt, tỏi, hành khô
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương đen, tương đỏ
Thực hiện
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Xà lách, rau mùi, giá đỗ rửa sạch.
- Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành khô phi vàng.
2. Nấu nước lèo
- Xương gà, xương bò chặt nhỏ, rửa sạch. Sau đó chần xương qua nước sôi khử mùi hôi và sạch bọt bẩn, rửa lại bằng nước sạch.
- Phi thơm hành, tỏi. Cho xương vào xào lăn, châm nước lạnh hầm nhừ trong 60- 90 phút. Sau đó nêm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn thì tắt bếp.
3. Ướp thịt bò
- Thịt bò thái mỏng, rửa sạch.
- Cho một ít nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tỏi băm vào thịt bò, trộn đều, ướp khoảng 10- 15 phút.
4. Xào thịt băm
- Thịt heo nạc băm nhuyễn, phi thơm hành, cho thịt heo vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
5. Hoàn thiện món
- Tô thứ nhất: trụng phở khô cùng giá đỗ qua nước sôi, thêm hành ngò, hành phi, thịt băm lên trên.
- Tô thứ hai: trụng thịt bò qua nước dùng, cho thêm hành ngò, sau đó chan nước dùng vào tô.
Thành phẩm
Khi ăn bạn dùng kèm với xà lách, rau mùi, ớt, chanh, tương đen, tương đỏ để tăng thêm phần hấp dẫn.
Món phở khô Gia Lai nấu rất đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp nấu ngay món phở khô này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé
Nguồn: bachhoaxanh
H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.
H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình