Gà kho cay cho buổi cơm tối ấm áp
Gà kho cay là món ăn mướt mắt, đậm vị và thực sự có sức gây mê đối với những người thích ăn cay.
- Canh chân giò nấu măng khô cực ngon ai ăn cũng khen
- ‘Hô biến’ đồ ăn thừa ngày Tết thành những món ngon hấp dẫn
- Bánh tôm chiên khoai lang, nóng hổi giòn thơm
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ức gà (đã bỏ da và xương)
- 30ml dầu thực vật
- Tỏi băm nhỏ
- Gừng tươi rửa sạch, băm nhỏ
- Ớt (nhiều ít tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn)
- Nước mắm
- Đường nâu
- Đường trắng
- Hạt tiêu đen
- Nước
- Hành lá thái khúc.
Chế biến:
- Mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo, cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi đổ khoảng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới.
- Gạt thịt sang bên một góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong vài phút cho thơm.
- Pha 45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 chiếc bát và khuấy thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước.
- Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun đến khi nước sốt sền sệt, gà chín là được.
- Thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
- Múc gà ra đĩa, ăn nóng với cơm và các món ăn khác.
Chúc các bạn thành công!
Mộc Miên (Tổng hợp)
NHẬN XÉT