Bún sườn nấu sấu mát dịu cho ngày hè nóng bức

HY House - Sườn nấu sấu

Bún sườn nấu sấu mát dịu cho ngày hè nóng bức

Bún sườn nấu sấu chua với dinh dưỡng từ sườn non và vị chua thanh mát của quả sấu làm cho tô bún của bạn thơm ngon tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún sườn sấu chua

  • Sườn: 500g
  • Sấu: 5-7 quả
  • Cà chua: 3-5 quả
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Bún: 1 kg
  • Rau thơm ăn kèm.
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn

Cách làm bún sườn sấu chua

  • Bước 1: Đầu tiên để thực hiện cách làm bún sườn nấu sấu hấp dẫn bạn nên chọn mua loại sườn non, nhiều nạc và tươi. Còn sấu thì bạn chọn sấu không bị bầm dập hay héo.
  • Bước 2: Bạn rửa sạch sườn, cho vào nồi nước đang sôi trụng qua rồi đỗ ra rổ rá rửa lại, làm như vậy để loại bỏ bớt tạp chất trước khi ninh sườn.
  • Bước 3: Bạn cho sườn vào nồi nước và ninh nhừ, bạn nhớ sắt 1 củ hành tím vào nồi sườn để nước dùng và thịt có mùi thơm.
  • Bước 4: Bạn lấy cà chua và sấu rửa sạch, rồi đem cà chua bổ thành từng múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, sau đó bạn bắt lên bếp 1 cái chảo lớn, cho dầu ăn vào vừa nóng bỏ hành tỏi vào để phi cho thơm, rồi cho cà chua vào xào mềm.
  • Bước 5: Khi sườn đã được ninh nhừ thì bạn cho phần cà chua đã xào chín cùng với sấu vào nồi nước dùng nấu tiếp cho đến khi cảm nhận được vị chua của sấu hòa quyện trong nước dùng của món bún sườn nấu sấu khi đó bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Bước 6: Bạn cho bún ra bát, múc sườn non, cà chua và sấu lên trên rồi cho nước dùng vào bát, sau đó bỏ hành lá sắt nhỏ, rau thơm và 1 ít tiêu bột lên là bạn có được một bát bún sườn nấu bún ngon tuyệt vời.

Nguồn: Cooky

H&Y House phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng nhập về từ nhiều thương hiệu hàng đầu như La Opala (Ấn Độ), Tefal (Pháp), Iwaki (Nhật), Bormioli Rocco (Ý),.v.v.

H&Y House sẽ đồng hành mang tới cho các chị em nội trợ các sản phẩm lý tưởng nhất vừa làm đẹp gian bếp vừa bảo vệ sức khỏe gia đình

Ly thủy tinh

0/5 (0 Reviews)